ข่าวอาร์เซนอล

ซี้แน่นปึก! ‘โอบาเมยอง’ เผยเลือกมาปืนเพราะมี ‘มิกกี้’

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวใหม่ของ อาร์เซน่อล เปิดเผยว่า สาเหตุหลักที่ตัดสินใจย้ายมาเล่นในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการเล่นร่วมกับ เฮนริค มคิทาร์ยาน กองกลางทีมชาติอาร์เมเนีย

โอบาเมยอง กับ มคิทาร์ยาน เคยร่วมงานกันที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก่อนที่หลังจากนั้น มคิทาร์ยาน จะย้ายไปอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด และ อาร์เซน่อล ตามลำดับ ซึ่งล่าสุด โอบาเมย็อง ยอมรับแล้วว่า มคิทาร์ยาน คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาย้ายมาอาร์เซน่อล

กองหน้าทีมชาติกาบ็องกล่าวว่า มคิทาร์ยาน ติดต่อมาถามผมหลายครั้งว่าจะย้ายไปอาร์เซน่อลหรือไม่ ซึ่งผมตอบไปเสมอว่าหาก มคิทาร์ยาน ย้ายจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ไปอยู่กับ อาร์เซน่อล ผมก็จะเซ็นสัญญาทันที”

“ทั้งนี้ ผมยมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับ มคิทาร์ยาน ที่เปรียบเสมือนพี่ชายอีกครั้ง เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และประสานงานในสนามได้ยอดเยี่ยม”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top