ข่าวอาร์เซนอล

ยังไงเอ่ย! ศาลสเปนสั่งจำคุก ‘อเล็กซิส’ 16 เดือนคดีหลีกเลี่ยงภาษี

ศาลในประเทศสเปน ได้ประกาศคำตัดสินลงโทษ อเล็กซิส ซานเชซ อดีตแนวรุก อาร์เซน่อล ที่เพิ่งย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้มีความผิดในข้อหาหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี สมัยเป็นผู้เล่นของทีมบาร์เซโลน่า ระหว่างปี 2013-2014 โดยต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 16 เดือนด้วยกัน

ซานเชซ ถูกตัดสินให้มีความผิดฐานหลีกเลี่ยงภาษีลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์จำนวน 890,000 ปอนด์ หรือประมาณ 40 ล้านบาท ระหว่างปี 2013-2014 ซึ่งเจ้าตัวยอมสารภาพรับความผิดสำหรับข้อหาดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม กองหน้าทีมชาติชิลี ไม่เคยกระทำความผิดใดๆ มาก่อน ซึ่งตามกฎหมายสเปน ระบุว่า หากมีโทษจำคุกไม่เกิน 24 เดือน จะให้รอลงอาญา และไม่ต้องติดคุก แต่ต้องจ่ายเงินค่าปรับเข้ากรมสรรพากรของสเปนเป็นจำนวน 890,000 ปอนด์ รวมกับดอกเบี้ย

ทั้งนี้ เคยมีนักเตะบาร์เซโลน่าหลายราย ที่เคยโดนความผิดคดีเลี่ยงภาษีมาแล้ว อาทิเช่น ลิโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ และ ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ โดยทุกคนยอมที่จะจ่ายเงินค่าปรับเช่นเดียวกันกับ ซานเชซ

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top