ข่าวอาร์เซนอล

เวนเกอร์กดไลค์! ชื่นชม ‘โอบาเมยอง’ เก่งเหมือน “อองรี”

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล แสดงความเห็นถึง ปิแอร์-เอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวใหม่ของทีมว่า มีความคล้ายคลึงกับ เธียร์รี่ อองรี กองหน้าตำนานของทีมอย่างยิ่ง

อาร์เซน่อล ยอมทุ่มเงิน 56 ล้านปอนด์ คว้า โอบาเมยอง มาเสริมหอกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ มั่นใจว่า หัวหอกทีมชาติกาบอง คือการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน เพราะมีฝีเท้าอยู่ในระดับอองรี

เวนเกอร์ กล่าวว่า “โอบาเมยอง คล้ายกับ เธียร์รี่ อองรี มากๆ ทั้งในแง่ของคุณภาพการเคลื่อนที่ และการจบสกอร์”

“แม้ตอนนี้มันจะเร็วเกินไปที่จะเทียบชั้นกับนักเตะอองรีตำนานของทีม แต่เมื่อมองลงไปถึงรายละเอียดแล้ว ผมเชื่อว่า เขาจะก้าวขึ้นมาเป็นดาวซัลโวของทีมได้เช่นกัน”

“เขาเพิ่งเล่นเกมเดียว แต่เขาทำได้ดี ยิงประตูแรกได้ทันทีในเกมเจอ เอฟเวอร์ตัน เขานักจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนที่ดูมีความสุข และมีความเป็นมือาชีพสูง แต่ยังเร็วไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ เพราะเขาเพิ่งอยู่กับทีมสัปดาห์เดียวเอง”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top