ข่าวอาร์เซนอล

โคตรคุ้ม! ‘ซีไออีเอส’ ประเมิณ ‘โอบา’ การซื้อสุดคุ้มเงินตลาดมกราคม

ซีไออีเอส ฟุตบอล อ็อบเซิร์ฟวาโทรี่ หน่วยงานวิเคราะห์เรื่องเกี่ยวกับวงการฟุตบอลชื่อดัง ออกมาเปิดเผยผลวิจัยล่าสุดในตลาดมกราคมที่ผ่านมา โดยผลก็คือ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าของ อาร์เซน่อล เป็นการซื้อที่คุ้มทุนที่สุด

อาร์เซน่อล จ่ายเงินซื้อโอบาเมยอง มาจาก ดอร์ทมุดน์ 64 ล้านยูโร แต่ ซีไอเอสมอง ว่า อาร์เซน่อลคุมกำไรสุดๆ เพราะค่าตัวที่ประเมินออกมาอยู่ที่ 83 ล้านยูโร คุ้มไป 19 ล้านยูโร เลยทีเดียว

รองลงมาเป็น ลูคัส มูร่า ปีกบราซิเลียน ที่สเปอร์ส ซื้อมา 32 ล้านยูโร แต่ผลประเมินอยู่ที่ 45 ล้านยูโร กำไรอยู่ 13 ล้านยูโร

ขณะที่ ดีเอโก คอสต้า ที่ย้ายจากเชลซี ไป แอตมาดริดทีมเก่าด้วยค่าตัว 66 ล้านยูโร ได้รับการประเมิณว่ามีค่าตัวแพงเกินจริงมากที่สุด โดยเกินจริงไปถึง 26 ล้านยูโร

รองลงมาเป็น เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ที่ซื้อมาค่าตัว 84 ล้านยูโร การประเมินออกมาบอกควรอยู่ที่ 63 ล้านยูโร ถือว่าเกินไปถึง 21 ล้านยูโร

ด้าน คูตินโญ่ ก็เป็นอีกคนที่โดนประเมินว่า ค่าตัวเกินจริง โดยประเมิณว่าค่าตัวอยู่ 147 ล้านยูโร แต่หงส์ขายไปให้บาร์ซ่า 160 ล้านยูโร เกินไป 13 ยูโร

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top