ข่าวอาร์เซนอล

จัดอันดับทีมค่าตัวแพงสุดในยุโรป ‘ปืนใหญ่’ ติดท็อปเทนด้วย

ซีไออีเอส ฟุตบอล อ็อบเซิร์ฟวาโทรี่ หน่วยงานวิเคราะห์เรื่องเกี่ยวกับวงการฟุตบอล เปิดเผยข้อมูลการประเมินค่าตัวนักเตะของทีมในยุโรปทั้งหมดออกมาแล้ว โดย อาร์เซน่อล นั้นถูกจัดในอันดับที่ 9 มูลค่านักเตะรวมกัน 357 ล้านปอนด์

อาร์เซน่อล มีนักเตะค่าตัวแพงหลายรายเหมือนกันล่าสุดที่เพิ่งทำลายสถิติสโมสรคือ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ที่ซื้อมา 56 ล้านปอนด์ รองลงมาก็เป็น ลากาแซตต์ ค่าตัว 48 ล้านปอนด์ และ โอซิล 42.5 ล้านปอนด์ ทำให้ ปืนใหญ่ อยู่ในอันดับที่ 9 ของยุโรป

ขณะที่ทีมที่มีมูลค่าสูงสุดเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 777 ล้านปอนด์ โดยพวกเขาใมีนักเตะแพงมากมาย รายล่าสุดที่เพิ่งซื้อมาคือ เอมเมอริค ลาป๊อร์กต์ ปราการหลังชาวฝรั่งเศสค่าตัว 57 ล้านปอนด์ และยังมีคนอื่นๆ ที่ระดับ 50 ล้านปอนด์อีกเพียบ

ขณะที่ อันดับ 2 เป็น ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมดังฝรั่งเศส มูลค่ารวม 713.2 ล้านปอนด์ ตามมาด้วย อันดับ 3 เป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 661.7 ล้านปอนด์ ส่วน บาร์เซโลน่า อยู่ที่ 4 ด้วยค่าตัวรวมกัน 642.2 ล้านปอนด์ และ เชลซี ครองอันดับ 5 ค่าตัวรวม 524.4 ล้านปอนด์

สรุป 50 อันดับแรกทีมที่มูลค่านักเตะรวมกันมากที่สุด โดย (ซีไออีเอส) (ขอบคุณภาพจาก Daily mail)

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top