ข่าวอาร์เซนอล

คลาดกัน! ‘เวนเกอร์’ เผยเคยเกือบได้ร่วมงานกับ ‘เป๊ป กวาร์ดโอล่า’

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกมาเปิดเผยว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยเกือบได้ร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ของ แมนฯ ซิตี้ ในสมัยที่เป็นนักเตะ พร้อมกับกล่าวยกย่องกุนซือสแปนิชด้วยว่าเป็นยอดกุนซือ

เป๊ป สมัยเป็นนักเตะลงเล่นให้บาร์ซ่าไปกว่า 340 แมตช์ และช่วงปลายอาชีพตอนอายุเริ่มเยอะ ย้ายไปค้าแข้งกับ โรม่า และ เบรสชา สั้นๆ และรีไทร์ในปี 2006 ซึ่ง เวนเกอร์เผยว่า ช่วงปลายอาชีพนั้น เป๊ป เคยติดต่อเขามา

เวนเกอร์ กล่าวว่า “ผมคุยกับเขามาหลายครั้งแล้ว และมีครั้งหนึ่งเขามาหาผมตอนที่เป็นผู้เล่นนะมาถึงบ้านเลย เขาบอกว่าอยากเล่นให้ อาร์เซน่อล แต่น่าเสียดายสุดท้ายมันไม่เกิดขึ้น”

“ตอนนี้เขาเป็นผู้จัดการทีมแล้ว และผมคิดว่าเขาทำได้ดีกว่าที่ผมทำอีก เขารู้ทุกอย่างดีมาก เขามีทีมที่พิเศษ และเข้าจัดการทีมได้สุดโค่ยเลย”

“ผมเคารพสิ่งที่เขาทำมาก เขามีมุมมองเกมที่เด็ดขาด มีทิศนคติที่ยอดเยี่ยม และมีปรัชญาที่เชิงบวก แม้แต่แมตช์ที่เขาไม่ชนะ แต่เขาก็ได้รับความเคารพเท่าตอนชนะ เขามีผลต่อเกมการแข่งขันเสมอ”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top