ข่าวอาร์เซนอล

มาแน่! ‘เวนเกอร์’ เชื่อมั่นประการณ์ปืนเหนือกว่าเรือซิวแชมป์ลีกคัพได้แน่

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล เชื่อมั่นว่า ต้นสังกัดมีโอกาสที่จะชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในนัดชิงชนะเลิศ ลีก คัพ และคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี เพราะประสบการณ์การเล่นนัดชิงที่เหนือกว่า แม้จะยอมรับว่า ทีมค่อนข้างเป็นรองก็ตาม

เวนเกอร์ เข้ามาคุมทีม อาร์เซน่อล ตั้งแต่ปี 1996 พาทีมคว้าแชมป์ได้หลายรายการโดยเฉพาะเอฟเอ คัพ ได้ไปถึง 7 สมัย อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยังไม่เคยได้แชมป์ลีก คัพ แม้แต่สมัยเดียว แม้จะได้เข้าชิงชนะเลิศในปี 2007 (แพ้ เชลซี 1-2) และ 2011 (แพ้ เบอร์มิงแฮม 1-2) มาแล้วก็ตาม แต่เวนเกอร์ เชื่อมั่นว่า ทีมมีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ในเกมนี้

เวนเกอร์ กล่าวว่า “บางทีพวกเราอาจเป็นรองนะ แต่ผมเชื่อในคุณภาพของทีม ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาคือความจริง ไม่มีเหตุผลที่เราจะคว้าแชมป์ไม่ได้”

“ประวิตศาสตร์ที่เราคว้าแชมป์มาหมายถึง เราต้องเชื่อมั่นก่อนว่าจะทำได้ จากนั้นในเกมจริงๆ ต้องเล่นด้วยสปิริต, จิตใจ และความเชื่อที่ถูกต้อง และที่สำคัญต้องหาสมดุล, แรงจูงใจ และความผ่อนคลายในเกมให้เจอ นี่คือเป้าหมายที่ผมต้องการทำมันอีกครั้ง”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top