ข่าวอาร์เซนอล

ข่าวดีบิ๊กทีม! ยูฟ่ายันท็อปโฟร์ 4 ลีกใหญ่เข้ารอบแบ่งกลุ่ม UCL ทันที

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศยืนยันว่า จะมีการปรับระบบคัดเลือกทีมเข้าสู่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าใหม่ โดย 4 ทีมในท็อปโฟร์จาก 4 ลีกใหญ่ของยุโรป จะผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ

ตั้งแต่ฤดูกาล 2018-19 ลีกสเปน, อิตาลี, เยอรมนี และ อังกฤษ ท็อปโฟร์จะเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มทันที ที่ 4 ไม่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟอีกแล้ว โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้มีสโมสรยุโรป 26 ทีมเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มโดยตรง ซึ่งจะรวมถึงโควต้าจากแชมป์ UCL และ ยูโรป้าลีกด้วย และ 6 ทีมที่เหลือจะมาจากรอบคัดเลือก

นอกจากนี้ หากทีมที่คว้าแชมป์ UCL และได้โควต้าผ่านอันดับในลีกอยู่แล้ว สิทธิ์การเข้ารอบจะถูกโอนให้แชมป์ลีกของชาติลำดับที่ 11 นั่นคือทีมจาก เช็ก เช่นเดียวกับแชมป์ยูโรป้าลีก โควต้าจะจะถูกส่งให้กับทีมอันดับ 3 ของชาติลำดับที่ 5 ซึ่งตอนนี้คือ ฝรั่งเศส ทั้งนี้ทุกชาติจะมีทีมที่อยู่ในรอบแบ่งกลุ่มได้มากสุด 5 ทีมเท่านั้น

ทั้งนี้ อาร์เซน่อล ยังพอมีหวังเหมือนกัน โดยตอนนี้มีแต้มตามหลัง สเปอร์ส อันดับ 4 อยู่ 10 คะแนน  ดั้งนั้นต้องชนะให้ได้เยอะที่สุด หรือ อีกทางคือต้องเป็นแชมป์ ยูโรปาลีก

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top