ข่าวอาร์เซนอล

เปิดอัลติ! ‘เวนเกอร์’ ยอมรับ ‘ยูโรปาลีก’ ไผ่ใบสุดท้ายกู้วิกฤตปืนใหญ่

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซน่อล ยืนยันว่า ในเวลานี้ รายการ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ถือเป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่ทีมจะจริงจังคว้าแชมป์ให้ได้ และเป็นโอกาสดีที่จะพลิกสถานการณ์กับมา

ปัจจุบัน อาร์เซน่อล แทบจะหมดลุ้นจบ ท็อปโฟร์แล้ว หลังมีแต้มตาม สเปอร์ส อันดับ 4 มากถึง 13 คะแนน กับโปรแกรมที่ 9 นัดเท่านั้น ทำให้โอกาสคว้าตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก ใบสุดท้ายอยู่ที่การคว้าแชมป์ ยูโรปา เท่านั้น ซึ่งรอบ 16 พบกับ เอซี มิลาน

ล่าสุด เวนเกอร์ กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราเก็บได้ 75 คะแนน และพลาดตำแหน่งโควต้า แชมเปี้ยนส์ ลีกไป เพราะคะแนนน้อยกว่า ลิเวอร์พูล แค่แต้มเดียว ซึ่งถือว่าทำได้ดีเลยนะ”

“ส่วนในฤดูกาลนี้ เราไม่สามารถทำได้แล้ว ดังนั้น ยูโรปา ลีก คือโอกาสที่เราต้องคว้าเอาไว้ มันทำให้การแข่งขันรายการนี้กดดันมากยิ่งขึ้น แต่มันก็เป็นเส้นทางที่ท้าทายน และเป็นโอกาสดีที่จะให้เราพิสูจน์ตัวเอง และผมเชื่อว่าถ้าผ่านไปได้จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นด้วย”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top