ข่าวอาร์เซนอล

สงสาร! ‘กัปตัน’ ระบายร่างกายแย่นั่งสบายกว่าลงเล่น

แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กองหลังร่างโย่ง กัปตันทีม จอมเจ็บของ อาร์เซน่อล ออกมาเปิดเผยว่า ในเวลานี้ ร่างกายของเขาเริ่มไม่ไหวแล้วจริงๆ หลังเตรียมเลิกเล่นหลังหมดสัญญาในฤดูากาลนี้ ด้วยวัย 33 ปี

แมร์เตซัคเกอร์ “ร่างกายผมหมดแล้ว ทุกคนบอกให้ผมควรมีความสุขกับปีสุดท้ายของอาชีพ เล่นให้มากที่สุดเก็บเกี่ยวทุกสิ่งก่อนเลิกเล่น แต่ตอนนี้ผมยอมรับเลยว่า การนั่งดูเพื่อนเล่น ดีกว่ายืนเล่นในสนามแล้ว นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตผมเลย นับตั้งแต่เข้าสู่อายุ 30 ”

“การได้เป็นกัปตันทีมมันเป็นหน้าที่ที่ผมแบกรับไว้ ทั้งร่างกาย และจิตใจ คุณต้องรับใช้ทีมตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะเจ็บอยู่หรือไม่ก็ตาม ทุกครั้งก่อนเริ่มเกม ท้องของผมจะปั่นป่วน จนบางครั้งผมต้องอาเจียนออกมา และต่อให้ผมอาเจียนก่อนเกมทุกครั้ง และไปกายภาพ 20 กว่าครั้ง ผมก็ยังเป็นแบบเดิมอยู่ดี มันเป็นความทรงจำๆ ดีสำหรับผมนะ”

ทั้งนี้ แมร์เตซัคเกอร์ เตรียมเปลี่ยนตำแหน่งมาเป็นโค้ชทีมเยาวชนของ อาร์เซน่อล ในฤดูกาลหน้า หลังจากแขวนสัตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top