ข่าวอาร์เซนอล

สื่อเผย ‘โอบา’ รับเงินอิ่มท้อง แม้ปืนใหญ่จบที่ 6 ปีนี้

‘แดร์ สปีเกล’ แม็คกาซีน ในเยอรมัน เปิดเผยข้อมูลว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง กองหน้าของ อาร์เซน่อล รับทรัพย์แบบต่อเนื่อง แม้ผลงานทีมจะย่ำแย่ แพ้นอกบ้านต่อเนื่อง 7 นัดแล้วก็ตาม

โอบา เจ้าของค่าตัว 58 ล้านปอนด์ สร้างรายได้มากมาย แม้ยายมาร่วมทีมได้แค่ 5 เดือน โดยรับค่าจ้างสูงถึงปีละ 18.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 198,000 ปอนด์ ซึ่งยังไม่รวมโบนัสค่าความภักดี 15.15 ล้านปอนด์ โดยจะแบ่งจ่ายจนครบก่อนหมดสัญญาปี 2021

นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขเงินกินเปล่า 300,000 ปอนด์ หากมีส่วนร่วม 25 ประตู ในฤดูกาลเดียว (ทั้งประตูและแอสซิสต์รวมกัน) แต่ในตอนนี้มีส่วนไปเพียง 13 ลูก

ข้อถัดมา ‘โอบา’ จะรับทุก 50,000 ปอนด์ต่อนัดที่ได้ลงเล่นตัวจริงเกมลีก และทีมได้ผลชนะ ซึ่งตอนนี้กวาดไปแล้ว 250,000 ปอนด์

และอันสุดท้าย แข้งวัย 29 ปี ออปชั่น ‘ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก โบนัส’ เจ้าตัวจะได้รับฟรี 2.26 ล้านปอนด์ แม้ว่าทีมจะไม่ได้แข่งในปีนี้ก็ตาม

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top