ข่าวอาร์เซนอล

เชื่อพี่! ‘เวนเกอร์’ เตือนไก่ขาย ‘เคน’ ช่วงเจอวิกฤตหนี้สนามใหม่

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกมากล่าวแนะนำ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ คู่แข่งร่วมเมืองว่า ให้ตัดสินใจขาย แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่งของทีมออกมาช่วงที่ยังได้ราคาดีแบบนี้ เพราะอาจจะเจอปัญหาการเงินในช่วงสร้างสนามแห่งใหม่ แทนที่สนามเดิม

อาร์เซน่อล ย้ายจากสนามไฮบิวรี่ มาใช้งานสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ตั้งแต่ 2006 หลังจากนั้น เวนเกอร์ เจอกับปัญหาถูกลดเงินทุนเสริมทัพเป็นเวลาหลายปี ซึ่งคล้ายกับ สเปอร์ส ในเวลานี้ ที่กำลังเร่งสร้างสนามใหญ่แห่งใหม่ให้พร้อมใช้งานในช่วงต้นฤดูกาลหน้า ซึ่ง เวนเกอร์ ออกมาเตือนให้ สเปอร์ส ขาย เคน ออกจากทีม เพื่อไม่ให้เจอกับปัญหาเดียวกัน

เวนเกอร์ กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีแรกหลังจากย้ายไปใช้สนามใหม่ อาร์เซน่อล พบปัญหาเรื่องเงินทุนเสริมทัพเป็นอย่างมาก ราคานักเตะในท้องตลาดที่เริ่มสูงขึ้น 2-3 เท่า”

“ในตอนนั้นราคานักเตะ 10 ล้านปอนด์ ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทีมแล้ว ผมคิดว่า สเปอร์ส สมควรที่จะขายนักเตะอย่าง แฮร์รี่ เคน ออกไป ผมไม่มั่นใจว่าเขามีค่าตัวเท่าไร คงไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ นี่คือความจริงที่สเปอร์สจะต้องเจอหลังจากนี้”

นักข่าวถามต่ออีกว่า แม้แต่การขายให้ อาร์เซน่อล ก็ต้องทำใช่ไหม เวนเกอร์ ตอบว่า “ใช่ บางทีพวกเขาต้องทำ”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top