ข่าวอาร์เซนอล

สื่อดังเผย 90% แข้งปืนรู้แล้ว ‘อาร์เตต้า’ นั่งกุนซือคนใหม่

เดลี่ เมล สื่อจากอังกฤษ รายงานว่า อาร์เซน่อล จ่อสุดๆ ที่จะมีการแต่งตั้ง มิเกล อาร์เตต้า อดีตกองกลางของทีมเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ หลังจากผู้เล่นกว่า 90% ทราบแล้วว่าฤดูกาล 2018-19 จะได้ทำงานร่วมกัน

อาร์เตต้า ที่ปัจจุบัน เป็นผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้ ให้รับอนุญาติให้ออกไปรับความท้าทายด้วยการเป็นกุนซือปืนใหญ่ โดย นโยบายของ สแตน โครเอนเก้ เจ้าของทีมคือไม่ต้องการจ่ายค่าเหนื่อยให้กุนซือใหม่สูงกว่าที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้รับราว 8.5 ล้าน ปอนด์ต่อปี

ขณะที่ ฝ่ายบริหารอย่าง อิวาน กาซิดิส และ จอช โครเอนเก้ มองว่า อาร์เตต้า คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะได้เรียนรู้วิชาจาก กวาร์ดิโอล่า มาพอสมควรแล้วด้วย โดยอาร์เซน่อล มีวาระประชุมแต่งตั้งกุนซือใหม่ในปลายสัปดาห์นี้ และคาดว่าจะรีบแต่งตั้งให้ทันก่อนถึงศึกบอลโลก ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า อาร์เตต้า เล็ง ซานติ กาซอร์ล่า ควบตำแหน่ง นักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช ขณะที่ สตีฟ โบลด์ มือขวาของ เวนเกอร์ จะยังได้รับโอกาสทำหน้าที่ตามเดิม

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top