ข่าวอาร์เซนอล

คืบหน้าอีกขั้น ‘อาร์เตต้า’ ตกลงเบื้องต้นรับตำแหน่งกุนซือปืน

โกล สื่อต่างประเทศชื่อดัง รานงานว่า มิเกล อาร์เตต้า ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้น ในการเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของอาร์เซน่อล ต่อจาก อาร์แซน เวนเกอร์ เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สื่อดังกล่าวคาดว่า อาร์เซน่อล จะมีการประกาศเรื่องนี้ให้ทราบภายในเร็ววันนี้ แม้ตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการก็ตาม การเข้ามาของอาร์เตต้าเกิดขึ้นหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงสตาฟฟ์ภายในทีม โดยโค้ชวัย 36 ปีก็มีบทบาทต่อการแยกทางกับโค้ชในช่วงที่ผ่านมาด้วย

อาร์เตต้า น่าจะมีอิทธิพลโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงสตาฟฟ์ภายในทีมแล้ว โดย โคลิน เลวิน หัวหน้าฝ่ายการแพทย์ จะออกจากตำแหน่งหลังรับใช้ทีมมา 23 ปี ซึ่ง อาร์เตต้ตา เชื่อว่า เลวิน เป็นทำงานได้ย่ำแย่ จนนักเตะ อาร์เซน่อล เจ็บบ่อยครั้ง

ส่วน นีล แบนฟิลด์, แกรี่ เพย์ตันโค้ชผู้รักษาประตู, โทนี่ โคลเบิร์ตโค้ชฟิตเนสและพอล จอห์นสันคนดูแลชุดแข่ง ก็จะอำลาสโมสรเช่นกัน ขณะที่ ซานติ กาซอร์ล่า อาจจะมาเป็สตาฟฟ์โค้ชด้วย

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top