ข่าวอาร์เซนอล

มาแปลก! ‘ป็อกบา’ เลือก ‘ดิยาบี้’ นักเตะที่เก่งกว่าตน

ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ออกมากล่าวยกย่อง อาบู ดิยาบี้ อดีตแข้งกระดูกเปราะของ อาร์เซน่อล ว่า เป็นหนึ่งในผู้เล่นมีฝีเท้าเหนือชั้นกว่าตัวเอง และเขาก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายจากเพื่อนร่วมชาติรายนี้ฃ

ป็อกบา ถูกถามว่า มีใครที่เป็นกองกลางที่ฝีเท้าเหนือกว่าบ้าง เจ้าตัวระบุว่า “กองกลางที่ดีกว่าผมนะเหรอ? ก็มี อีเนียสต้า, โมดริช, โครส, เด บรอยน์, ดาบิด ซิลบา, ยาย่า ตูเร่ รวมถึง อาบู ดิยาบี้ ด้วนนะ”

“อาบู ดิยาบี้ ถือเป็นคนที่ผมเคารพอย่างมาก ผมไม่มีวันลืมเขา ผมได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายจากเขา เขาคือผู้เล่นบ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ ที่เก่งมากๆ แต่น่าเสียดายอาการบาดเจ็บเล่นงานเขาเยอะเกินไป ตอนที่เขาอยู่อาร์เซน่อล จริงๆ เขาฝีเท้าสุดยอดจริงๆ ทั้งกับสโมสร และ ทีมชาติฝรั่งเศสด้วย

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top