ข่าวอาร์เซนอล

อังกฤษอัด ‘รวันด้า’ นำเงินบริจาคจ่ายเงินให้ปืน 30 ลป.

แอนดรูว์ บริดเก้น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของอังกฤษ ออกมาตั้งแง่กับประเทศ รวันด้า ว่าได้นำเงินบริจาคช่วยประเทศจากอังกฤษกว่า 64 ล้านปอนด์ นำมาเปย์เป็นสปอร์นเซอร์ให้กับ อาร์เซน่อล 30 ล้านปอนด์

อาร์เซน่อล เซ็นสัญญา แคมเปญ “Visit Rwanda” เป็นสปอร์นเซอร์ที่แขนเสื้อเป็นเวลา 3 ปี มูลค่าปี 10 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในพรีเมียร์ลีก โดยมีจุดมุ่งหมายโปรโมตประเทศรวันด้าที่เพิ่งพื้นจากสงคราม เชิญชวนชาติต่างๆ ให้ไปท่องเที่ยว

ด้วยเหตุดงกล่าวสร้างความพอใจให้กับ แอนดรูว์ บริดเก้น ที่มองว่า เมื่อปีที่แล้ว อังกฤษ เพิ่งช่วยรับบริจาคเงินมอบให้กับราวๆ 64 ล้านปอนด์ เพราะมองว่าเป็นประเทศยสกจน ขณะที่ เรเน่ มูเกนซี่นักรณรงค์ด้านสิทธิในรวันด้าที่อาศัยอยู่ในลอนดอนและต่อต้านรัฐบาล ออกโรงขอร้องให้ทีม “ปืนใหญ่” ยกเลิกดีลนี้ย

อย่างไรก็ตาม ด้านคณะกรรมการพัฒนารวันด้า ชี้แจงว่า การดำเนินการเรื่องนี้ เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว และได้สร้างงานให้ประชาชาไปแล้วกว่า 9 หมื่นคน แถมการทำสัญญากับ อาร์เซน่อล ยังช่วยให้ บรรลุเป้าหมายพัฒนาวงการฟุตบอลของรวันด้า ไปด้วย

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top