ข่าวอาร์เซนอล

เปิดสถิติสุดอึ้ง ‘ชากา’ หลังยิงสุดสวยให้สวิสฟุตบอลโลก

กรานิต ชากา กองกลางของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ถูกเปิดสถิติสุดอึ้งจากสื่อในโลกโซเชียลหลังยิงประตูสุดสวยให้กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในศึกฟุตบอลโลก 2018

มิดฟิลด์วัย 25 ยิงประตูแถวสองเป็นประตูตีเสมอให้กับทัพนาฬิกาตีเจ๊า เซอร์เบีย ก่อนจะพลิกแซง 2-1 ในช่วงท้ายเกม

โดยหลังเกมมีการเปิดเผยหลายสถิติของแข้งรายนี้เริ่มจาก “สควอก้า” ระบุว่า ชากา คือนักเตะรายสามของสวิตเซอร์แลนด์ที่ยิงประตูในบอลโลก 2 ครั้งติดต่อกัน โดยก่อนหน้าเป็นของ อันเดร อับเบกเกลน ในปี 1934 กับ 1938 และ แจ็คเควส แฟตตอน 1950 กับ 1954

ขณะเดียวกัน อ็อพต้า เปิดเผยข้อมุลว่าประตูนี้คือประตูที่ 10 ของชากาในนามทีมชาติ และประตูที่เขาทำได้กับสวิตเซอร์แลนด์มาจากการยิงนอกกรอบเขตโทษถึง 5 ลูกเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยสถิติจากอ็อพต้าเช่นกันเผยว่า ชากา คือนักเตะสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้บอลมากสุดในฟุตบอลโลกต่อเกมถึง 101 ครั้งด้วยกัน นับตั้งแต่ที่อ็อพต้าเก็บสถิติในฟุตบอลโลกปี 1966

 

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top