ข่าวอาร์เซนอล

‘ชิรูด์’ เผย คำพูดที่ ‘โอซิล’ ชอบล้อตอนอยู่ปืนจนหัวเสีย

โอริวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าแชมป์โลก 0 ประตู คนใหม่ อดีตนักเตะอาร์เซน่อล เปิดเผยว่า เมื่อตอนที่เขาอยู่กับทีม ปืนใหญ่ เขาโดน เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ หน้าง่วงนอน ล้อเป็นประจำ ก่อนที่จะคว้าแชมป์โลกกับฝรั่งเศสได้ในที่สุด

ชิรูด์ กล่าวว่า “ตอนนั้นผมเล่นกับชาวเยอมันหลายคน เมซุต โอซิล เนี่ย เวลาดวลในสนามซ้อมแล้วแพ้นะบ่อยด้วย แต่เขาจะพูดกับผมว่า ‘ชู่ว์ๆๆ!!’ ฉันมันแชมป์โลกเว้ยยย และนั่นแหละเป็นแรงกระตุ้นชั้นดี”

นอกจากนี้ ชิรูด์ ยังกล่าวถึงการยิงประตูไม่ได้ในบอลโลกด้วยว่า “ในฐานะตัวรุก งานของผมคือการยิงบอลไปที่ก้นตาข่าย แน่นอนว่าผมอาจจะทำได้ไม่ดีเท่าไร แต่ผมก็ทำงานหนักเพื่อทีม พยายามมีส่วนร่วมกับเกม ผมยิงประตูได้เยอะก่อนหน้านี้ในรอบคัดเลือกน่ะ ผมไม่อยากจะหยุดยิงหรอกจริงๆ แล้ว จุดสำคัญคือความเฉียบคมในหลายๆ แมตช์ก่อนหน้านี้ มันหายไปเล็กน้อย”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top