ข่าวอาร์เซนอล

ปากหวาน! ‘เป๊ป’ ยก ‘เอเมรี่’ กุนซือสุดเก่ง-ชี้ปืนมีลุ้นแชมป์เต็มตัว

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาหนุนหลัง อูไน เอเมรี่ กุนซือเพื่อนร่วมชาติสเปนว่า มีฝีมือมากพอที่จะพาอาร์เซน่อล ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้จนจบฤดูกาลแน่นอน

อาร์เซน่อล ไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เลยนับตั้งแต่ปี 2004 ขณะที่สองฤดูกาลหลังสุดจบอันดับ 5 และ 6 ทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ อำลาทีมไป และเป็น เอเมรี่ ที่เข้ามาคุมทีมแทน โจทย์หลักของปืนใหญ่คือแต้มที่ห่าง เรือใบในปีที่แล้ว 37 แต้ม จะลดได้เหลือเท่าไร

อย่างไรก็ตาม เป๊ป ระบุว่า “ผมว่าพวกเขาสามารถทำได้นะ เอเมรี่ มีประสบการร์และรู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง เขาเคยเปแอสเช และอีกหลายๆทีมในสเปนมาแล้ว”

“บางทีคำแนะจากผมมันคงดีกับแค่ทีมของผม ผมว่าไม่เหมาะกับทีมเขาหรอก ตอนผมมาใหม่ๆ ผมก็มีคนแนะนำมากมาย แต่สุดท้ายแล้วเราจะค้นพบบางอย่างเองระหว่างทาง ระหว่างที่คุมทีม”

“เขาเป็นคนฉลาด และเป็นกุนซือที่มีการเตรียมตัวที่ดี เพราะงั้นเขาจะรู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง ผมให้ความเคารพเส้นทางอาชีพของเขา เขาคว้าแชมป์ต่างๆ มามากมาย ขณะที่ อาร์เซนอล ก็เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในอังกฤษ และแน่นอนเขาเป็นหนึ่งในตัวเต็งคว้าแชมป์ด้วย”

The Latest

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

Copyright © 2018 Arsenal.in.th

To Top