ข่าวอาร์เซนอล

ยิ่งใหญ่! ‘เวอาห์’ ประดับยศให้ ‘เวนเกอร์’ ในไลบีเรีย

สำนักข่าว บีบีซี ของอังกฤษรายงานว่า จอร์จ เวอาห์ ตำนานดาวยิงทีมชาติไลบีเรีย ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 25 ของไลบีเรีย เตรียมมอบรางวัลเกียรติยศสูงสุดให้แก่ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล

รายงานระบุว่า เวนเกอร์ เตรียมเดินทางไป กรุงมันโรเวีย เมืองหลวงของไลบีเรีย ในวันเสาร์นี้ เพื่อเข้าพิธีรับรางวัลเกียรติยศแห่งชาติ และเครื่องราชอิสริยาภรณ์แอฟริกันสูงสุดของประเทศเทียบเท่าระดับชั้นอัศวิน จาก เวอาห์ อดีตศูนย์หน้าที่เคยโด่งดังกับ โมนาโก, ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และเอซี มิลาน เนื่องจากนับถือ เวนเกอร์ เปรียบเสมือนบิดา และผู้ปลุกปั้นตนตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะ จนก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกวันนี้

ขณะเดียวกัน พิธีแห่งเกียรติยศดังกล่าว ก่อให้เกิดการโต้เถียงภายในประเทศไม่น้อย เพราะประชาชนรุ่นใหม่บางส่วนไม่เห็นด้วยกับการที่ประธานาธิบดีของพวกเขาประดับยศให้บุคคลอื่น โดยใช้เหตุผลส่วนตัว อย่างไรก็ตาม คณะรัฐมนตรีได้ออกมาชี้เเจงว่า รางวัลที่จะมอบให้ เวนเกอร์ เป็นเพียงการขอบคุณที่มีส่วนร่วมกับการกีฬาในทวีปแอฟริกาเท่านั้น

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top