ข่าวอาร์เซนอล

เหมาะสม!! ‘เวอาห์’ จัดยศอัศวินให้ ‘เวนเกอร์’ อย่างเป็นทางการ

จอร์จ เวอาห์ ตำนานทีมชาติไลบีเลีย ที่ปัจจุบันเป็น ประธานาธิบดีประเทศไลบีเลีย จัดพิธีมอบรางวัลเหรียญเกียรติยศสูงสุดให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ที่กรุง มอนโรเวีย เนื่องด้วยคุณงามความดีที่ช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลแอฟริกา และช่วยสั่งสอนตัวเขาสมัยอยู่ที่ โมนาโก

เวนเกอร์ ดึง เวอาห์ จากทีมในลีกแคเมอรูน ไปร่วมทีม โมนาโก เมื่อปี 1998 มาปลุกปั้นจน เวอาห์ กลายนักเตะชั้นนำของวงการฟุตบอล ได้ลงเล่นกับทีมใหญ่อย่าง เอซี มิลาน, ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ เชลซี พร้อมกับคว้ารางวัลบัลลงดอร์ ในปี 1995

เวอาห์ กล่าวว่า “เวนเกอร์ พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นอาจารย์ของวงการฟุตบอลโลก ที่ริเริ่มปฏิวัติตามหาเหล่านักเตะฝีเท้าดีจากทั่วโลก รวมไปถึงในทวีปแอฟริกาใต้.

ขณะที่ เวนเกอร์ ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการประดับยศในครั้ง และ เวอาห์ เองก็เป็น ตัวอย่างที่ดีของนักฟุตบอลรุ่นใหม่ทั่วแอฟริกาด้วยเช่นกัน”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top