ข่าวอาร์เซนอล

เลห์มันน์ เชื่อ ‘ปืน’ ยุคไร้พ่ายกด ‘หงส์’ ชุดนี้ได้แน่

เยนส์ เลห์มันน์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูลมีคุณภาพพอที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่าย แต่ยังคิดว่าพวกเขาไม่สามารถเทียบได้กับอาร์เซน่อลยุคไร้พ่าย

อดีตนายด่านชาวเยอรมันเป็นส่วนสำคัญในทีมของอาร์แซน เวนเกอร์ ที่ทำลายสถิติไร้พ่ายในฤดูกาล 2003/04 ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมแรกในแดนผู้ดีที่ไร้พ่าย นับตั้งแต่เปรสตัน นอร์ท เอนด์ ทำไว้ในปี 1889

โดยลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ทำผลงานได้อย่างสุดยอด หลังจากทำคะแนนหล่นหายไปแค่ 2 คะแนน ด้วยการเอาชนะไป 25 นัดจากการลงสนามทั้งหมด 26 นัด

ซึ่งสโมสรจากแอนฟิลด์กำลังมองถึงการทำลายสถิติทำแต้มทิ้งห่างมากที่สุด ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำเอาไว้ 19 คะแนนเมื่อฤดูกาล 2017/18 และชนะสูงสุดถึง 32 เกมในฤดูกาลเดียว

และเลห์มันน์ที่ลงสนามไป 147 นัดในศึกพรีเมียร์ลีกกับอาร์เซน่อลในปี 2003-2008 เชื่อว่าแมน ซิตี้เป็นเพียงสโมสรเดียวที่สามารถหยุดลิเวอร์พูลจากการเป็นแชมป์ไร้พ่ายได้

“ลิเวอร์พูลกำลังมีเรื่องราวที่แสนมหัศจรรย์ ส่วนผสมทุกอย่างของพวกเขาทำให้กลายเป็นแชมป์ไร้พ่ายได้”เลห์มันน์กล่าวกับสื่อ

“พวกเขาเป็นทีมมหัศจรรย์ มีการจัดระเบียบเป็นอย่างดี และบางครั้งพวกเขาก็โชคดีเล็กน้อย”

“แต่นี่ไม่ใช่การวิจารณ์ ตอนนี้ พวกเราต่างโชคดี และผมเป็นคนที่เชื่อว่าเมื่อคุณทำงานอย่างหนัก คุณจะได้รับอนาคตที่ดีตอบแทน”

“ตอนนี้พวกเขามีโอกาสเป็นแชมป์ไร้พ่าย และผมคิดว่ามีเพียงทีมเดียวที่หยุดสิ่งที่จะเกิดได้ คือแมนเชสเตอร์ ซิตี้”

“ผมอยากจะกล่าวว่าพรีเมียร์ลีกไม่ได้แข็งแกร่ง เหมือนตอนที่เคยเป็น ผมไม่ต้องการที่จะพูดออกจากเรื่องความสำเร็จของพวกเขา เพราะมันชัดเจนว่าพวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ความจริงคือพวกเขาเสมอเพียงแค่เกมเดียว”

“พวกเราเสมอไป 12 เกม แต่ผมคิดว่าทีมอาร์เซน่อลยุคพวกเราจะสามารถเอาชนะลิเวอร์พูลทีมนี้ได้ มันไม่ง่าย แต่พวกเราจะเอาชนะได้ เพราะว่าพวกเราเต็มไปด้วยผู้เล่นระดับท็อปคลาสมากกว่าที่ลิเวอร์พูลมี”

 

The Latest

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top