ข่าวอาร์เซนอล

บีย่า เผยเคยจ่อย้ายซบ ‘ปืน’ ช่วงหน้าหนาวสุดๆ ก่อนดีลล่มไปคว้าแชมป์กับ ‘ตราหมี’ แทน

ดาวิด บีย่า ได้กล่าวว่าตัวเขา 90% เกือบที่จะได้ย้ายจากบาร์เซโลน่าไปอาร์เซน่อลในเดือนมกราคมปี 2013 ก่อนที่ดีลดังกล่าวจะล่มลงไป

บีย่านั้นเกือบย้ายไปร่วมทีมไอ้ปืนใหญ่ แต่อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ออกมาเปิดเผยในภายหลังว่า บาร์ซ่าไม่ต้องการขายเจ้าตัวในเวลานั้น

โดย 6 เดือนหลังจากนั้นศูนย์หน้ารายนี้ไปอยู่กับแอตเลติโก้ มาดริด และเจ้าตัวก็ใช้เวลา 1 ปีก่อนที่จะย้ายไปยังนิวยอร์ค ซิตี้ และแขวนสตั๊ดหลังจากค้าแข้ง 4 ปีแดนอเมริกัน และ 1 ฤดูกาลกับวิสเซล โกเบ จากญี่ปุ่น

“พวกเราได้พูดคุยกันเป็นจำนวนมาก และพวกเราก็โทรหากันหลายครั้ง”อดีตศูนย์หน้าวัย 38 ปีกล่าวกับ BBC Sport

“ผมรู้สึกได้ว่า 90% ในตอนนั้น ผมเกือบจะได้ย้ายไปยังอาร์เซน่อลที่อาร์แซน เวนเกอร์คุมทีมอยู่”

“แต่ในตอนนั้น พวกเราไม่สามารถปิดดีลได้ เมื่อแอตเลติโก้ มาดริดเข้ามาปิดดีล และใน 3-4 วันทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อย”

“ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมได้เซ็นสัญญากับอาร์เซน่อล ผมดีใจอย่างมากที่ผมเซ็นสัญญากับแอตเลติโก้ มาดริด ไม่ใช่แค่คว้าแชมป์ลีก แต่สำหรับทุกสิ่งเลย ผมแฮปปี้เป็นอย่างมากกับตัวเลือกที่เลือกไป”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top