ข่าวอาร์เซนอล

เมอร์สัน เชื่อค่าเหนื่อยมหาศาล ‘โอซิล’ ส่งผลต่อสัญญาใหม่ ‘โอบาเมยอง’ ลำบาก

พอล เมอร์สัน ตำนานทีมอาร์เซน่อล เชื่อว่าค่าเหนื่อยที่มหาศาลของ เมซุต โอซิล ได้สร้างปัญหาใหญ่ให้กับสโมสร และเกิดความซับซ้อนในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง

ศูนย์หน้าทีมชาติกาบองที่เป็นคนยิงประตูสูงสุดให้กับอาร์เซน่อล กำลังจะหมดสัญญาในปีหน้า เมื่อเขาจะสามารถย้ายออกจากเอมิเรต สเตเดี้ยมได้แบบไม่มีค่าตัว

โดย มิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีมอาร์เซน่อลยังคงต้องการโน้มน้าวโอบาเมยองให้อยู่กับทีมต่อ ซึ่งเมอร์สันเชื่อว่าค่าเหนื่อยของโอซิล ที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในสโมสร ทำให้การเจรจาเกิดความยากลำบาก

เมอร์สันได้อธิบายโอกาสที่โอบาเมยองจะย้ายออกจากทีมผ่าน Sky Sports “มันจะเป็นหายนะครั้งใหญ่สำหรับอาร์เซน่อล ถ้าพวกเขาเสียโอบาเมยองไป อย่างไรก็ตามการตัดสินใจจะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก และจะเป็นการตัดสินใจของสโมสร ที่จะทำอะไรกับเขา”

“พวกเขาจะมอบค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ให้เขาหรือ? ผมพูดเสมอว่าพวกเขาจะมีปัญหาจนถึง เมซุต โอซิล ย้ายออกจากสโมสร”

“ทุกๆวันที่เขาอยู่ที่นี่ ทุกๆผู้เล่นระดับท็อปคนอื่นจะต้องการเหมือนเขา มันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ และมันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่”

“ถ้าพวกเขาต้องการเก็บโอบาเมยองไว้ พวกเขาจะต้องจ่ายเงินก้อนโตให้กับเขา แต่อาร์เซน่อลมองดูเหมือนว่าถ้าพวกเขาต้องมอบค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ให้กับผู้เล่นที่เล่นได้อีก 2-3 ปี เขาจะเป็นคนเดิมอยู่หรือไม่?”

“เขาใกล้อายุ 31 ปี และถึงเวลานั้นเขาจะอายุ 34 เขาจะไม่ใช่ผู้เล่นคนเดิมแล้ว ผมไม่สนว่าคุณเป็นใคร ตอนอายุ 34 ปี คุณจะไม่ใช่ผู้เล่นแบบเดิมที่คุณเคยเป็น”

“อาร์เซน่อลกำลังชั่งใจว่า ถ้าพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก หรือติดท็อปโฟร์ในช่วงหลายปีหน้า หากจ่ายค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ให้โอบาเมยอง พวกเขาอาจทำไม่ได้อย่างแท้จริง ดังนั้นพวกเขาก็อาจจะปล่อยเจ้าตัวไปเพื่อการเงินที่ดีกว่า”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top