ข่าวอาร์เซนอล

เชส เผยเหตุอำลา ‘ปืน’ ขึ้นยานแม่ หลังตอนแรกวางแผนย้ายช้ากว่านี้

เชส ฟาเบรกัส รู้สึกว่าการที่เขาอำลาอาร์เซน่อล และกลับไปยังบาร์เซโลน่าเร็วกว่าที่วางแผนไว้ เพราะว่า ผู้เล่นในทีมส่วนใหญ่ไม่อยู่ในระดับเดียวกับเขา

อดีตมิดฟิดล์ทีมเชลซีได้เปิดเผยว่า มีเพียง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ และซาเมียร์ นาสรี่ ที่เล่นได้ในระดับเดียวกับเขา ทั้งด้านจิตใจและเทคนิค และเขาก็รู้สึกผิดหวังกับผู้เล่นคนอื่นขึ้นเรื่อยๆ ที่ไม่ได้มีความมุ่งมั่นระดับเดียวกัน

ฟาเบรกัสที่ตอนนี้เล่นให้กับโมนาโก ที่เคยเป็นกัปตันทีมอาร์เซน่อล และย้ายออกจากทีมในช่วงปี 2011 ยอมรับว่าตัวเขามีปัญหาในช่วงปีสุดท้ายของเขาที่เล่นให้อาร์แซน เวนเกอร์

“ผมได้เป็นกัปตันทีม ผมมักรู้สึกอยู่เสมอถึงความกดดันมากมายบนตัวผม”ฟาเบรกัสกล่าวกับ Arseblog “ผมได้นำทีมนี้คว้าชัยชนะ ผมมอบทุกสิ่งให้”

“บางครั้งผมเคยกลับบ้านหลังจากที่พวกเราแพ้ และผมก็ร้องไห้ ผมเคยเจ็บปวด ผมเคยนอนกลางคืนไม่หลับ”

“และเมื่อคุณแพ้เกมมา คุณอยู่ในรถบัสที่คอยทำลายตัวคุณ เมื่อคุณได้ยินผู้เล่นหลายคนหัวเราะ คิดเกี่ยวกับว่าพวกเขาจะออกไปที่ไหนดีในคืนนี้ นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาหลายปี”

“ใช่ พวกเราเล่นฟุตบอลกันได้อย่างสวยงาม และผมก็สนุกกับสิ่งนี้ แต่ผมต้องกดดันตัวเองสำหรับการเป็นผู้นำ ทำทุกสิ่ง และจุดหนึ่งผมรู้สึกผมโดดเดี่ยว”

“โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีสุดท้าย ผมรู้สึกว่า โรบิน และซาเมียร์ เป็นเพียงผู้เล่นที่ไม่มีความหยิ่งที่จะพูดเกี่ยวกับความรู้สึกของผมในเวลานั้น ผมรู้สึกว่าพวกเขาเป็นผู้เล่นที่อยู่ในระดับเดียวกับผมทั้งด้านจิตใจและเทคนิค”

“หลายๆสิ่งมันเข้ามาในหัวผม ผมยอมรับว่า ผมรู้สึกว่างเปล่า ผมรู้สึกจิตใจ,ร่างกาย เหือดแห้ง ในจิตวิญญาณของผมกำลังรู้ว่า ผมได้มอบทุกสิ่งทุกอย่างให้สโมร รู้ว่าควรที่จะมีการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่เข้าสโมสร แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top