เมอร์สัน เร้า ‘ปืน’ เร่งคว้าตัว ‘ไรซ์’ ปาดหน้าคู่แข่ง ชี้ทีมขาดแคลนตำแหน่งนี้


พอล เมอร์สัน ได้กล่าวกับมิเกล อาร์เตต้า ให้คว้าตัว ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ หลังจากเจ้าตัวรู้สึกว่าอาร์เซน่อลนั้นขาดแคลนมิดฟิลด์ตัวรับ
ไรซ์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ดาวรุ่งที่ดีที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีก หลังจากที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นถึง 3 ฤดูกาลที่เวสต์แฮม และผลงานของเจ้าตัวก็ทำให้ตกเป็นเป้าหมายของทีมยักษ์ใหญ่ในลีก
โดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับไรซ์ ในช่วงที่ผ่านมาและเร็วๆนี้ สื่อก็มีรายงานว่า เชลซีให้ความสนใจในตัวดาวเตะวัย 21 ปี พร้อมกับแฟรงค์ แลมพาร์ดกำลังหามิดฟิลด์ตัวลึกอยู่
อย่างไรก็ตามเมอร์สันเชื่อว่า อาร์เซน่อลนั้นต้องการผู้เล่นแบบไรซ์ และกระตุ้นให้อดีตต้นสังกัดเข้าร่วมการล่าตัวดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้
“เชลซีนั้นตกเป็นข่าวกับตัวเขา แต่ผมไม่รู้ว่าทำไมอาร์เซน่อลถึงไม่มองไปที่ดีแคลน ไรซ์”เมอร์สันกล่าวกับ Sky Sports
“อาร์เซน่อลกำลังขาดแคลนโฮลดิ้งมิดฟิลด์ พวกเขาไม่ต้องการมิดฟิลด์ที่สามารถวิ่งทะลุไปยังกรอบเขตโทษของคู่แข่ง พวกเขาต้องการมิดฟิลด์ที่มีวินัยในเกมรับ ที่สามารถยืนอยู่หน้าแผงแบ็กโฟร์ และสั่งการทีมได้ คนที่สามารถได้บอลและส่งง่ายๆในระยะ 10 ล้าน”
“เมื่อคุณดูกลับไปที่รอย คีน ในอาชีพค้าแข้งของเขา และโคล้ด มาเกเลเล่ พวกเขาต่างยอดเยี่ยม เพราะว่าพวกเขาไม่เคยมีอิทธิพลกับเกมมากเกินไป พวกเขาเพียงแค่ทำสิ่งง่ายๆ”
“ผู้คนต่างพากันพูดว่ามาเกเลเล่ไม่เคยทำประตูได้ แต่นั่นไม่ใช่งานของเขา มันไม่ใช่งานของรอย คีนเช่นกัน งานพวกเขาคือปกป้องแบ็กโฟร์”

