ข่าวอาร์เซนอล

ลุยซ์ รับสุดหวั่นใจ หลังย้ายหนี ‘สิงห์’ มาซบ ‘ปืน’

ดาวิด ลุยซ์ ยอมรับว่าตัวเขากลัวที่จะทำผิดพลาดเมื่อตัวเขาย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลในช่วงปีที่ผ่านมา

แนวรับชาวบราซิลเลี่ยนได้ถูกเชลซีขายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยราคาสุดช็อคที่ราคา 8 ล้านปอนด์

โดยเจ้าตัวนั้นพบกับปัญหาในการสอดแทรกเป็นตัวจริงที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจากที่แฟรงค์ แลมพาร์ด ผิดหวังกับผลงานช่วงปรีซีซั่นของเจ้าตัว

แต่ลุยซ์ก็ได้เปิดเผยว่าตัวเขาก็ยังคงเป็นกังวลเกี่ยวการย้ายมาร่วมทีมคู่ปรับในลอนดอนแห่งนี้ หลังจากที่อูไน เอเมอรี่ ที่เป็นคนดึงตัวเขามาร่วมทีมถูกปลดออกจากตำแหน่ง

“มันไม่ง่ายเลยในตอนแรก”เจ้าตัวกล่าว “มันไม่ใช่เพียงแค่การปรับตัว แต่เพราะว่ามีการวิจารณ์จากแฟนบอลเชลซีมากมาย ที่ไม่เข้าใจในการตัดสินใจโดยส่วนตัวของผม”

“ความเคารพและความรักที่ผมมีให้กับเชลซีมันเป็นของจริงเสมอ มันเป็นเรื่องยากที่จะต้องต่อสู้กับอารมณ์ หลายๆสิ่งมันไม่ออกมาบนสนาม ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่ตั้งไว้”

“อูไนเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมและเป็นคนที่ยอดเยี่ยม แต่หลายๆสิ่งมันไม่เกิดขึ้นกับเขา ดังนั้นคุณต้องพยายามที่จะอยู่ต่อให้ได้ และแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

“ตอนแรกผมมีความสุขเป็นอย่างมากที่เชลซี”

“และจากนั้นผมก็เข้าใจและได้รู้ว่าช่วงเวลาของผมมันหมดลงแล้ว แม้จะเป็นเรื่องยากลำบากที่ผมไม่อยากจะย้ายทีมในการตัดสินใจที่รวดเร็ว ผมได้ตัดสินใจย้ายออกจากเชลซี และก็เป็นอาร์เซน่อล”ลุยซ์กล่าวกับ ESPN Brasil

“ผมรู้ว่าอาร์เซน่อลไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม พวกเขาต้องการเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับของพวกเขา ผมได้ย้ายมา และผมย้ายทีมมาเพราะว่า ผมต้องการสิ่งใหม่ๆในชีวิตของผม ผมต้องการเรียนรู้”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top