ข่าวอาร์เซนอล

‘อองรี’ เชื่อ ‘ปืน’ ยุค ‘อาร์เตต้า’ แพ้ยากขึ้น ชี้ ‘โอบาเมยอง’ ยากมีคนมาแทนที่

เธียร์รี่ อองรี เชื่อว่าอาร์เซน่อลกลายเป็นทีมที่เอาชนะยากกว่าเดิมภายใต้การคุมทีมของมิเกล อาร์เตต้า ก่อนที่การแข่งฟุตบอลจะถูกระงับไป และยังกล่าวอีกว่าเป็นเรื่องยากที่จะหาคนมาแทนที่ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง

อาร์เซน่อลตอนนี้อยู่อันดับ 9 ในศึกพรีเมียร์ลีก แต่ก็แพ้เพียงแค่นัดเดียวใน 13 นัด ก่อนที่จะเกิดการระบาดของไวรัสโคโรน่าทำให้การแข่งต่างๆถูกระงับ

โดยอองรีก็รู้สึกเห็นใจอาร์เตต้าสำหรับการเลื่อนเวลาการแข่งฟุตบอลออกไป พร้อมยืนยันว่าตัวเขารู้สึกว่าทีมกำลังอยู่ในตำแหน่งที่ดี

“มันเป็นเรื่องยากเรื่องหนึ่ง เพราะว่ามิเกล อาร์เตต้าได้ทำให้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคง คุณสามารถเห็นได้จากระบบของทีม พวกเขามีความหนาแน่นอนมากกว่าเดิม ยากที่จะเอาชนะ”อองรีกล่าวกับ Sky Sports

ขณะเดียวกันอองรีก็ยังได้พูดถึงกรณีของโอบาเมยองที่ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายออกจากอาร์เซน่อลตลอดช่วงเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา พร้อมกับสัญญาของเจ้าตัวที่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปี 2021

“ในฐานะแฟนบอลอาร์เซน่อล คุณคงต้องการให้เขาอยู่กับทีมต่อ แต่ในฐานะนักฟุตบอล เขาจะต้องประเมินสถานการณ์กับครอบครัวของเขา”

“ถ้าคุณเป็นแฟนบอล คุณไม่มต้องการให้เขาย้ายออกจากทีม แต่ตัวเขาก็ยึดถือเรื่องนี้เป็นอาชีพ ผมไม่รู้ว่าในหัวเขาคิดยังไง และที่ไหนที่เขาต้องการไป แต่ทุกอย่างที่ผมรู้คือพวกเราจะต้องคิดถึงการทำประตูของเขา ถ้าเขาย้ายออกไป เขาเป็นคนที่ทำประตูได้มากมาย และถ้าคุณเอาประตูที่โอบาเมยองทำได้อออกไป มันเป็นเรื่องยากลำบากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top