ข่าวอาร์เซนอล

‘เวนเกอร์’ เชื่อ ‘ปืน’ ทำจิตวิญญาณหล่นหายไว้ที่ ‘ไฮบิวรี่’

อาร์แซน เวนเกอร์ กล่าวว่าอาร์เซน่อลได้สูญเสียจิตวิญญาณของพวกเขาไว้ที่ไฮบิวรี่ เมื่อพวกเขาย้ายมายังเอมิเรต สเตเดี้ยม

เวนเกอร์เคยเป็นผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลในช่วง 10 ปีสุดท้ายที่สนามเก่าของพวกเขา และก็พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย และเอฟเอ คัพ 4 สมัย ในช่วงเวลาระหว่างปี 1996-2006

โดยกุนซือชาวเฟรนช์แมนได้คุมทีมในช่วง 12 ปีที่ย้ายมายังเอมิเรต สเตเดี้ยม แต่ก็สามารถทำได้เพียงคว้าแชมป์เอฟเอ คัพเพิ่มอีก 3 สมัย

ซึ่งเวนเกอร์ยอมรับว่าสโมสรนั้นมีสนามที่ใหญ่กว่าเดิม แต่ทำอะไรบางอย่างหล่นหายไว้ที่ไฮบิวรี่

อดีตกุนซือชาวฝรั่งเศสได้กล่าวกับ beIN Sports “คุณมักจะอยู่ในตำแหน่งนั้นเสมอ เมื่อคุณเป็นสโมสรที่จะเดินไปข้างหน้าหรืออยู่กับอดีต การแข่งขันกับสโมสรอื่น พวกเราได้สร้างสนามใหม่ กฏหลายๆอย่างได้เปลี่ยไป”

“พวกเราต้องการสร้างบางอย่างเหมือนกับที่ไฮบิวรี่ แต่พวกเราก็เสียจิตวิญญาณของพวกเราไว้ที่ไฮบิวรี่ พวกเราไม่สามารถเรียกมันกลับมาได้ พวกเราไม่สามารถที่ทำให้บรรยากาศมันเป็นแบบเดิมได้”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top