ข่าวอาร์เซนอล

‘RVP’ เผยคำพูดสำคัญของ ‘เวนเกอร์’ ในช่วงแรกที่ย้ายมา ‘ปืน’

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ได้เปิดเผยถึงคำพูดที่ทรงภูมิปัญญาจากอาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งสำคัญมากในช่วงที่เขาเริ่มต้นค้าแข้งกับอาร์เซน่อล

ดาวเตะชาวดัตช์ได้ย้ายมาร่วมทีมไอ้ปืนใหญ่ตอนอายุ 20 ปี ด้วยราคา 3 ล้านปอนด์จากเฟเยนูร์ดในปี 2004

โดยฟาน เพอร์ซี่ ต้องแข่งชิงตำแหน่งกับเธียร์รี่ อองรี และเดนนิส เบิร์กแคมป์ หลังจากที่ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อล

แต่เวนเกอร์ก็ได้ออกมาเตือนฟาน เพอร์ซี่ ว่าตัวเขาจะต้องยอมรับในการที่ได้ลงสนามอย่างจำกัดสำหรับช่วง 2 ฤดูกาลแรกที่อาร์เซน่อล

“บางครั้งคุณจะมีความรู้สึกว่าคุณอยู่ในที่ที่มันถูกต้องแล้ว เพียงแค่ได้ฝึกซ้อมกับผู้เล่นแบบอองรี,เบิร์กแคมป์,ปิแรส”ฟาน เพอร์ซี่กล่าวกับ DAZN

“การแข่งขันในการซ้อมกับแคมป์เบล,ตูเร่ ไม่เว้นแม้แต่การซ้อมก็เป็นความฝันสำหรับผม”

“ผมสามารถกอบโกยประโยชน์ได้มากกว่าที่พีเอสวี เพราะว่าการย้ายไปอาร์เซน่อลอาจจะเป็นการย้ายทีมที่แย่ที่สุดในการค้าแข้งของผม แต่มันก็ไม่เกิดขึ้นเพราะว่าผมเชื่อว่าอาร์แซน และตัวผมจะสามารถทำให้มันถูกต้องได้”

“อาร์แซนได้บอกกับผมว่า ‘โรบิน นายจะไม่ได้มาที่นี่เพื่อเป็นตัวจริงถึง 2 ฤดูกาล ดังนั้นใช้เวลาของนายให้เต็มที่ เชื่อในกระบวนการซ้อมและเรียนรู้มัน ถามคำถามให้มากที่สุดเท่าที่นายต้องการ ทำตัวเองให้ชัดเจนและเปิดกว้างอยู่เสมอ รวมไปถึงต้องอดทน’ ”

“คำพูดนั้นมันสำคัญมากต่อผม ผมเชื่อเขา ผมได้ใช้เวลาของผมเต็มที่ เขาบอกว่า ‘นายจะได้มีเวลาลงสนามในคาร์ลิ่ง คัพ และเอฟเอ คัพ และขั้นตอนพวกนั้นจะทำให้นายกลายเป็นตัวจริงที่อาร์เซน่อล’ และนั่นมันก็เป็นอะไรที่เกิดขึ้นอย่างแม่นยำ”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top