ข่าวอาร์เซนอล

‘วิลเชียร์’ เผยชอบเล่นโฮลดิ้ง มิดฟิลด์ มากกว่า แต่ ‘เวนเกอร์’ ไม่ชอบใจ

แจ็ค วิลเชียร์ กล่าวว่าตัวเขาและอาร์แซน เวนเกอร์ ไม่สามารถตกลงกันเรื่องตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาอย่างยาวนาน หลังจากที่เจ้าตัวชอบที่จะเล่นในตำแหน่งแนวลึกมากกว่า

วิลเชียร์ได้อยู่กับอาร์เซน่อลตั้งแต่ปี 2001 จนถึง 2018 และได้ประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ในปี 2008 หลังจากที่ก้าวขึ้นมาจากอะคาเดมี่ได้ และเจ้าตัวก็ลงสนามให้กับทีมไอ้ปืนใหญ่ไปทั้งสิ้น 197 นัด แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บเรื่อยๆในช่วงปีท้ายๆกับสโมสร

ซึ่งวิลเชียร์ที่ตอนนี้อยู่กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่าตัวเขารู้สึกว่าเขาไม่เคยได้เล่นตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาเลย หลังจากที่เวนเกอร์มักจะให้เขาเล่นตำแหน่งในสนามที่สูงกว่าเขาชอบอยู่เสมอ

“พวกเราตกลงกันไม่ได้หลายครั้ง แต่พวกเราก็หัวเราะเกี่ยวกับมัน”วิลเชียร์กล่าวกับสื่อ “เมื่อผมได้เข้าสู่ทีมชุดใหญ่ตอนแรก ผมได้เล่นปีกขวา และผมก็สนุกไปกับมันอย่างแท้จริง ผมไม่เคยเห็นตัวเองเล่นตำแหน่งนี้ แต่ผมก็สนุกกับมัน,ตัดเข้ามาจากด้านขวา สามารถเลือกยิงหรือผ่านบอลได้”

“เมื่อผมได้ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก พวกเราเคยเล่นแผน 4-2-3-1 และผมได้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ 2 คน ผมสามารถคว้าโอกาสไว้ได้ และผมก็เรียนรู้ตำแหน่งในปีนั้น”

“จากนั้นเมื่อผมกลับมาจากอาการบาดเจ็บ ผมคิดว่าเขาเห็นผมกำลังเล่นตำแหน่งศูนย์หน้า เขาต้องการให้ผมเล่นตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 10 และผมก็สนุกกับมัน แต่ผมพบว่ามันยากกว่าที่เคยเล่น”

“ผมชอบที่จะเล่นตำแหน่งที่ยืนลึกเพื่อรับบอล,คอนโทรลเกม และมันชัดเจนว่าผมได้เล่นตำแหน่งโฮลดิ้ง มิดฟิลด์ให้กับทีมชาติอังกฤษ และผมก็รักมันเลย”

“หลายๆสิ่งเป็นไปได้ดีเมื่อผมได้เล่นตำแหน่งนั้น”เจ้าตัวกล่าว “และผมรู้สึกเหมือนว่าผมเคยเรียนรู้ตำแหน่งนั้น และจากนั้นเมื่อผมกลับมาและได้พูดคุยกับอาร์แซน เขาก็บอกว่า ‘ไม่ ฉันไม่เห็นภาพที่นายจะเล่นตำแหน่งนั้นได้’ ”

“พวกเราไม่ได้เล่นระบบที่มีโฮลดิ้ง มิดฟิลด์สองคน แต่ผมต้องการที่จะเล่นมัน แต่เขาก็ให้ผมลงเล่นตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 10 ที่ผมสนุกกับมัน”

“ฟังนะ ผมได้เล่นตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 10 พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 10 ดังนั้นผมได้ทำตามความฝัน แต่ผมรู้สึกว่าผมอาจจะชอบเมื่อตอนผมยืนลงต่ำมากกว่า”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top