ข่าวอาร์เซนอล

‘โคล’ เผย ‘ปืน’ ปล่อยสตาร์แล้วไม่เสริมทัพใหญ่ จุดแตกหักย้ายซบ ‘สิงห์’

แอชลีย์ โคล ได้กล่าวว่าการที่ผู้เล่นคนสำคัญของอาร์เซน่อลย้ายออกจากทีม คือจุดแตกหักเบื้องหลังที่ทำให้เขาย้ายไปร่วมทีมเชลซี

โคลนั้นฝึกปรือมากับอะคาเดมี่ของอาร์เซน่อล และช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย และเอฟเอ คัพอีก 3 สมัย ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมเชลซีในปี 2006

โดยอดีตแบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษได้ปฏิเสธว่าตัวเขาย้ายไปร่วมทีมเชลซีเพราะเรื่องเงินเป็นแรงจูงใจ และกล่าวว่าอาร์เซน่อลนั้นไม่สามารถหาผู้เล่นมาแทนนักเตะคนสำคัญได้คือปัจจัยหลักที่ทำให้เขาย้ายทีม

“การเปลี่ยนแปลงมีความแตกต่างกันออกไปตามกลุ่ม,สภาพแวดล้อม และตัวผู้เล่น เพราะว่าตอนแรกที่ผมเริ่มค้าแข้งกับอาร์เซน่อล คีโอว์น,ซีแมนส์,วิเอร่า,อองรี,อดัมส์ คือนักเตะที่เป็นแกนหลักของทีม”โคลกล่าวกับ BBC Sport

“เมื่อพวกเขาเริ่มที่จะอำลาทีมกัน นี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวของผมที่รู้สึกว่าเกิดช่องว่างที่จะนำพาความสำเร็จมาสู่สโมสร”

“ผมรู้สึกว่ามีระยะห่างที่ขาดหายไปของพวกเขาที่ไม่ได้ถูกเติมเต็ม”

“ดังนั้นต้องเปลี่ยนแปลงของตัวผมเองในการหาวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป และมีความมุ่งมั่นและต้องการเอาชนะ ผมจึงย้ายไปยังเชลซี”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top