ข่าวอาร์เซนอล

‘ซานญ่า’ เชื่อ ‘ปืน’ กดดันตัวเองเกินไปเวลาดวลกับ ‘สิงห์’

บาการี่ ซานญ่า กล่าวว่าอาร์เซน่อลมักจะประเมินตัวพวกเขาเองต่ำจนเกินไป และเป็นกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเชลซี มากยิ่งกว่าการเจอทีมอื่นๆในช่วงที่ตัวเขาอยู่กับสโมสร

อดีตแบ็กขวาชาวฝรั่งเศสที่ใช้เวลาอยู่กับอาร์เซน่อล 7 ปี ได้ถูกเซ็นสัญญามาร่วมทีม หลังจากที่สโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยสุดท้าย

โดยเจ้าตัวก็ทำได้เพียงคว้าแชมป์เอฟเอ คัพในช่วงที่อยู่กรุงลอนดอน ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อที่จะคว้าแชมป์มากกว่าเดิม

ซึ่งอาร์เซน่อลทำได้เพียงไล่ล่าท็อปโฟร์เป็นเป้าหมายในช่วงเวลาหลายๆปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งเชลซีก็กลายเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

และทางทีมไอ้ปืนใหญ่ก็มีปัญหาที่จะทำได้ดีกว่าทีมสิงโตน้ำเงินครามในยุคนี้ และซานญ่าก็กล่าวว่าทีมของพวกเขานั้นประเมินตัวเองต่ำกันจนเกินไป

“พวกเราแค่เล่นไปเกมต่อเกม และพวกเราก็คว้าชัยชนะมากมาย แต่มันชัดเจนว่าไปๆมาพวกเราก็หยุดชะงักไปหลายๆเกม พวกเราทำพลาดกันไป”ซานญ่ากล่าวผ่าน Podcast

“ไม่แน่ว่าเป็นเพราะว่าพวกเรานั้นกดดันตัวเองกันมากจนเกินไป”

“หลายๆเกมที่พวกเราลงเล่น พวกเราเล่นได้ดีและพวกเราชนะ แต่ขอยกตัวอย่างเมื่อพวกเราเล่นเกมที่พบกับทีมท็อปโฟร์ พวกเราจะพบว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากในการเจอกับพวกเขาในเวลานั้น”

ทางซานญ่าที่ได้เล่นกับนักเตะเชลซีหลายๆคนในทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขากลัวเวลาเล่นกับทีมสิงโตน้ำเงินคราม มากกว่าที่เชลซีจะเป็นกังวลในการเจอกับอาร์เซน่อล

“ผมเชื่อว่าพวกเราประเมินตัวเองต่ำไป การเล่นกับเชลซีมีบางสิ่งที่แตกต่างออกไป”ซานญ่ากล่าวเสริม

“พวกเขาทำได้ตามที่พวกเขาวาดภาพเอาไว้ พวกเขาเคยมีผู้เล่นหลายๆคนเล่นอยู่ทีมชาติเดียวกับผม และพวกเราก็ได้คุยเกี่ยวกับพวกเขา มากกว่าที่พวกเขาคุยเกี่ยวกับพวกเรา”

“ไม่แน่ว่าในหัวของพวกเรา พวกเขามีผู้เล่นที่เป็นสตาร์มากกว่าพวกเรา บนสนามพวกเราเต็มไปด้วยคุณภาพ และเมื่อพวกเราเล่นในแนวทางของอาร์เซน่อลไม่มีใครที่จะสามารถเอาชนะพวกเราได้”

“ผมเชื่อว่าไม่มีใครสามารถเอาชนะพวกเราได้ พวกเราเคยเล่นผ่านบอลกันแบบง่ายๆ สัมผัสบอลเพียงแค่ 1-2 จังหวะ แต่ผมเชื่อว่าพวกเราประเมินตัวเองต่ำเกินไป ซึ่งกลายเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top