ข่าวอาร์เซนอล

ตำนานกุนซือปืนชม ‘เทียร์นีย์’ คือนักเตะแบบที่ควรมีในทีม

จอร์จ เกรแฮม ตำนานผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล เชื่อว่า คีแรน เทียร์นีย์ คือผู้เล่นในแบบที่เขาจะเซ็นสัญญามาร่วมทีม ในตอนที่เขาคุมทีมไอ้ปืนใหญ่อยู่

ดาวเตะทีมชาติสก็อตแลนด์ออกสตาร์ทในการค้าแข้งที่เอมิเรต สเตเดี้ยมได้อย่างยากลำบาก หลังจากที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บเป็นเวลาหลายเดือน

แต่หลังจากพ้นช่วงล็อคดาวน์ เทียร์นีย์ก็กลายเป็นตัวหลักในทีมของอาร์เตต้า ที่สามารถเก็บชัยชนะใน 3 เกมหลังสุดได้หมด

และจากการวิ่งขึ้นลงและเต็มไปด้วยพลังงานของเจ้าตัว ทำให้เกรแฮมนึกถึงนักเตะในทีมของเขาช่วงที่คุมทีมดังจากลอนดอนเหนือ

“เมื่อผมมาอาร์เซน่อลตอนแรก ผมรู้ว่าผมต้องสร้างทีมขึ้นมาใหม่ และรู้ดีถึงลักษณะของผู้เล่นที่ผมต้องการนำมาร่วมทีม”อดีตกุนซือวัย 75 ปีกล่าว

“ผมได้นำผู้เล่นแบบไนเจล วินเทอร์เบิร์น,ลี ดิ๊กซัน และสตีฟ โบลด์ มาร่วมทีม”

“ผมได้เข้ามาไหนสโมสรที่เต็มไปด้วยผู้เล่นที่ดี แต่ผมต้องการที่จะปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม มีผู้เล่นที่เต็มไปด้วยความหิวกระหาย”

“ผมยังคงคิดเกี่ยวกับทีมปัจจุบันที่ต้องการผู้เล่นแบบนั้นอีก 3-4 คน ถ้าพวกเขาต้องการที่จะลุ้นแชมป์”

“แต่คุณมองไปที่ผู้เล่นแบบเทียร์นีย์ คนที่เต็มไปด้วยความสามารถ และคุณจะรู้สึกได้ว่าตัวเขาจะทำทุกๆอย่างในสนาม”

“เขาเต็มไปด้วยอารมณ์ของผู้ชนะ คุณไม่สามารถสอนเรื่องนี้ได้ มันเป็นโดยธรรมชาติ และเขาก็มีมันพร้อม”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top