ข่าวอาร์เซนอล

‘เมอร์สัน’ จวก ‘ปืน’ ยับ, ชี้รวม 4 สุดยอดกุนซือก็ช่วยไม่ได้ หากกองหลังยังจ่ายบอล 5 หลาไม่ดี

พอล เมอร์สัน อดีตสตาร์ทีมอาร์เซน่อล และทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมากล่าวอ้างว่าทีมไอ้ปืนใหญ่จะไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าพวกเขาไม่สามารถทำเรื่องพื้นฐานให้มันถูกต้องได้

เมอร์สันกล่าวว่าถึงจะมีการรวมกันระหว่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า,โชเซ่ มูรินโญ่,เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และอาร์แซน เวนเกอร์ ก็ยังไม่สามารถช่วยพวกเขาได้ ถ้าหากผู้เล่นไม่สามารถส่งบอล 5 หลาได้

โดยอดีตนักเตะที่ผันตัวเป็นนักวิจารณ์วัย 52 ปี รู้สึกเป็นกังวลว่าตัวผู้เล่นนั้นมัวแต่โฟกัสสถิติของพวกเขา มากกว่าที่จะทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าพวกเขามากกว่า

“ในเกมพบกับสเปอร์ส ผมไม่สนว่าถ้าคุณมีเป็ป กวาร์ดิโอล่า,โชเซ่ มูรินโญ่,เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน,อาร์แซน เวนเกอร์ และผสมทั้งสี่คนเข้าด้วยกัน จะทำให้ทีมไปรอด ถ้าคุณมีการหลังที่ไม่สามารถผ่านบอลระยะ 5 หลาไปยังให้แนวรับคนอื่นได้ด คุณกำลังอยู่ในปัญหาแล้ว”

“เมื่อผู้จัดการทีมได้จัดกระบวนการซ้อม และคุณกำลังส่งบอลระยะ 5 หลากับทางสตาฟฟ์ ทุกๆคนต่างคร่ำครวญ ‘นี่พวกเรากำลังทำบ้าอะไรกันอยู่เนี่ย? ใครมันจะส่งบอล 5 หลาไม่ได้?’ แต่นั่นเป็นเหตุผล”

“มันคือการฝึกสมาธิ ดังนั้นคุณสามารถทำมันแม้ว่าจะไม่ได้กำลังคิดเกี่ยวกับมัน เหมือนกับคุณกำลังแปรงฟันตอนเช้า”

“นักฟุตบอลมัวแต่หมกมุ่นอยู่กับเปอร์เซ็นต์การส่งบอล ผู้เล่นกองหลังต้องการ 88-90 เปอร์เซ็นต์ในการส่งบอลให้สำเร็จ แต่พวกเขาส่งบอล 5 หลาให้กับคนอื่น ใครมันจะไปสนกันล่ะ? ”

“ผู้เล่นทุกคนควรจะแคร์เกี่ยวกับการรักษาคลีนชีท  นั่นจะเหมือกับการทำแฮตทริกได้สำหรับกองหลัง คุณต้องการกองหลังที่คิดแบบนั้น”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top