ข่าวอาร์เซนอล

‘ฟาเบรกัส’ ชี้ข้อแตกต่างใหญ่ระหว่าง ‘สิงห์’ กับ ‘ปืน’

เชส ฟาเบรกัส ได้เปิดเผยข้อแตกต่างระหว่างทีมเชลซีในยุคของมูรินโญ่ กับอาร์เซน่อลในช่วงที่เขาแจ้งเกิดอยู่ที่ความโหดเหี้ยมที่จะเอาชนะ

ฟาเบรกัสได้ถูกดึงตัวมาจากอะคาเดมี่ของบาร์เซโลน่าเมื่อตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่น และเข้าตัวก็พัฒนาฝีเท้าอย่างเต็มที่ภายใต้การคุมทีมอาร์เซน่อลของอาร์แซน เวนเกอร์

โดยฟาเบรกัสได้อำลาทีมไอ้ปืนใหญ่ในปี 2011 และกลับไปยังบาร์เซโลน่า อย่างไรก็ตามตัวเขาต้องการกลับมาที่อาร์เซน่อลอีกครั้งใน 3 ปีตาอมา แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น และเขาก็ย้ายไปร่วมทีมเชลซีในปี 2014

ซึ่งเจ้าตัวก็เป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของทีมเชลซีภายใต้การคุมทีมมูรินโญ่ และตัวเขาก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงความแตกต่างที่เขาเห็นที่เชลซี กับอาร์เซน่อล

“ความแตกต่างที่ผมเจอแบบตรงๆเลย คือพวกเราเต็มไปด้วยความเหี้ยมเกรียม”ฟาเบรกัสกล่าวกับ Sun Sports

“ที่อาร์เซน่อล และมันไม่แน่ว่าเป็นความผิดพลาดของผมในบางจุดในฐานะกัปตันที่ผมเคยเป็น ผมชอบเกมสวยงาม”

“ผมไม่มีประสบการณ์เหมือนตอนที่ผมกลับมาที่เชลซี”

“ผมชอบที่จะได้บอลอยู่เสมอ และต้องการพาบอลไปในพื้นที่ที่ยากลำบาก แม้กระทั่งตอนที่กำลังนำ 1-0 และเล่นในเกมลีก คุณยังคงต้องการที่จพทำสิ่งเดิมๆ เพราะว่าคุณยังหนุ่ม และในกรณีนี้ มันเป็นการกระทำที่ดูจะโง่ๆเล็กน้อย”

“แต่ผู้เล่นทุกคนนั้นรู้สึกเหมือนกัน ว่านั่นคือทางที่จะทำให้ชนะเท่านั้น”

“บางครั้งคุณก็ลืมไปว่าการเอาคว้าแชมป์ลีก คุณต้องเอาชนะแบบน่าเกลียดบ้าง”

“มี 5-6 เกมในซีซั่นที่คุณเจอปัญหาแต่ก็ชนะได้”

“ที่เชลซี พวกเราเป็นแบบนั้น พวกเราเต็มไปด้วยการแข่งขันและมากด้วยประสบการณ์ นั่นเป็นจุดแตกต่างหลัก”

“ในส่วนของพรสวรร์ ที่อาร์เซน่อล มีผู้เล่นมหัศจรรย์มากมาย”

“แต่ที่เชลซี พวกเราไม่สนใจว่า ถ้าวันหนึ่งพวกเราจะชนะ 1-0 ด้วยการไม่ได้ครองบอลเลยตลอดทั้งเกมก็ตาม”

“มันอาจจะเป็นแค่แนวทางการแข่งขันที่แตกต่างกัน คุณไม่มีทางรู้อย่างแท้จริงว่าทำไมหรืออย่างไร”

“ผมจะไม่ยกโทษให้กับตัวเองเลย ถ้าผมไม่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก”

“ตอนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรก ผมจำได้ตอนที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลา เข่าของผมทรุดไป,มือทั้งสองข้างของผมยกขึ้น และก็มองขึ้นไปบนที่ท้องฟ้า”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top