ข่าวอาร์เซนอล

‘วินเทอร์เบิร์น’ แนะ ‘อาร์เตต้า’ คว้า ‘ปาร์เตย์’ ก่อน ‘อูอาร์’

ไนเจล วินเทอร์เบิร์น กล่าวว่า อาร์เซน่อลต้องหานักเตะมิดฟิลด์มาเสริมทัพให้ถูกจุดก่อน พร้อมกับกระตุ้นให้ มิเกล อาร์เตต้า คว้าตัวโธมัส ปาร์เตย์ มากกว่าที่จะเป็น ฮุสเซ็ม อูอาร์ ถ้าสามารถเซ็นสัญญาได้แค่คนเดียว

มิดฟิลด์ทีมแอตเลติโก้ มาดริด ปาร์เตย์ ได้ถูกมองว่าเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพที่เอมิเรต สเตเดี้ยม ขณะที่อูอาร์ เพลย์เมกเกอร์ของโอลิมปิก ลียง ได้กลายเป็นที่ต้องการตัวจากหลายทีม

โดยทางวินเทอร์เบิร์นยอมรับว่า หากมีโอกาสอาร์เซน่อลก็ควรที่จะคว้าทั้งคู่มาร่วมทีมเลย อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถที่จะนำทั้งคู่มาร่วมทีมได้ ตัวเขาก็รู้สึกว่าพลังของปาร์เตย์ ควรที่จะมาก่อนไหวพริบของอูอาร์

“โธมัส ปาร์เตย์ และฮุสเซ็ม อูอาร์ ต่างก็เป็นนักเตะที่มีข่าวกับอาร์เซน่อล”อดีตแนวรับไอ้ปืนใหญ่กล่าวกับ FreeSuperTips

“ตอนนี้ สำหรับช่วงเวลาระยะยาว อาร์เซน่อลมีการครองบอลที่ดี แต่เมื่อทีมเตรียมที่จะป้องกัน พวกเขาประสบปัญหาในการหยุดคู่แข่ง”

“เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (เกมเอาชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-1) มันเป็นผลงานที่ย่ำแย่จากอาร์เซน่อล แต่ผมแฮปปี้เกี่ยวกับผลลัพธ์ เพราะฤดูกาลที่ผ่านมานั่นจะเป็นเกมที่อาร์เซน่อลจะแพ้แน่นอน”

“ผมได้บอกไว้เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อนว่า ทีมอาร์เซน่อลต้องการความเปลี่ยนแปลง และความสดใหม่ มิเกล อาร์เตต้าได้เข้ามา เขาได้จัดการปัญหาเกมรับ และพิจารณาคว้าตัวฮุสเซ็ม อูอาร์ และโธมัส ปาร์เตย์ มันดูเหมือนว่าเขาเริ่มที่จะจัดการปัญหาในแผงมิดฟิลด์แล้ว”

“ปัญหาใหญ่ของอาร์เซน่อลคือมีกองกลางมากเกิน พวกเขาอาจจะต้องการปล่อยบางคนออกไป ก่อนที่พวกเขาจะสามารถคว้าตัวมาเพิ่มได้ อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นแบบโธมัส ปาร์เตย์ และฮุสเซ็ม อูอาร์ คือผู้เล่นที่ผมพอใจที่ได้เห็นอาร์เซน่อลนำมาร่วมทีม พวกเขาเป็นผู้เล่นที่รูปแบบแตกต่างกัน นั่นจะสามารถเสริมความแข็งแกร่งในแผงมิดฟิลด์ได้”

“ผมชอบปาร์เตย์ เพราะว่าเขาว่องไว แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยพลัง จังหวะไม่มีบอลเขาช่วยทีมได้มาก มีหลายครั้งในอดีต เมื่ออาร์เซน่อลพลาดที่จะหยุดคู่แข่ง เพราะว่าการเล่นสวนกลับของอีกฝั่ง ซึ่งมันเป็นบางสิ่งที่ปาร์เตย์จะสามารถทำได้”

“ดังนั้น เมื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเซ็นสัญญา พวกเราลืมการพิจารณาไม่ว่านักเตะจะอยากย้ายมาอาร์เซน่อลหรือไม่ และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นพวกเราต้องรอ และคอยดู แต่ความชอบของผมจากทั้งสองคนนี้ ผมจะเลือกปาร์เตย์ก่อน”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top