ข่าวอาร์เซนอล

‘วินเทอร์เบิร์น’ ชี้ ‘โอบาเมยอง’ ต้องคว้าแชมป์มากกว่านี้ เพื่อก้าวเป็นตำนาน ‘ปืน’

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง จะต้องคว้าแชมป์ให้ได้มากกว่านี้ เพื่อที่จะกลายเป็นตำนานนักเตะของอาร์เซน่อล จากคำกล่าวของไนเจน วินเทอร์เบิร์น

ศูนย์หน้าทีมชาติกาบองได้ช่วยให้ทีมไอ้ปืนใหญ่ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ และคอมมูนิตี้ ชิลด์ ประสบความสำเร็จในระหว่างที่เขาค้าแข้งที่เอมิเรต สเตเดี้ยม

จากการคว้าแชมป์มีส่วนช่วยโน้มน้าวให้ดาวยิงตัวความหวังรายนี้ จัดการต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรออกไปเป็นเวลา 3 ปี

ซึ่งทางวินเทอร์เบิร์นก็เชื่อว่าการคว้าแชมป์มากกว่านี้ จะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่จดจำของแฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่ ในฐานะตำนานนักเตะของสโมสร

อดีตแบ็กซ้ายของทีมกล่าวกับ FreeSuperTips “ถ้าปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยัง รักษาการทำประตูได้แบบนี้ ในช่วงระหว่างสัญญาฉบับใหม่ ตัวเขาจะพาทีมอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง เพื่อที่จะประสบความสำเร็จ มีสถานะเป็นตำนานนักเตะที่อาร์เซน่อล”

“ผมได้มองย้อนกลับไปดูผู้เล่นหลายๆคน ที่ผู้คนพิจารณาว่าเป็นตำนานนักเตะของสโมสร เมื่อผมดูไปที่การคว้าแชมป์ของพวกเขา และพวกเขาก็ไม่ได้คว้าแชมป์มากมายนัก”

“จำนวนแชมป์ที่พวกเขาได้ บางคนที่ผมเคยเล่นด้วยได้มากกว่า ในการเปรียบเทียบ โอบาเมยองสามารถพาทีมเป็นแชมป์ได้ มันชัดเจนว่าตัวเขาไม่ได้มีจำนวนแชมป์มากมายเท่า”

“เมื่อตอนที่เขาอำลาทีม มันขึ้นอยู่กับสถานการ์ณที่คุณอำลาทีมเสมอ เขาจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตำนานของสโมสร”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top