ข่าวอาร์เซนอล

‘อาร์เตต้า’ ยันไม่เลือก ‘เทพปรือ’ เพราะเหตุผลด้านฟุตบอลล้วนๆ

มิเกล อาร์เตต้า ยืนยันว่า ตัวเขาใจเย็นสุดๆแล้ว หลังจากที่ตัดสินใจตัดชื่อเมซุต โอซิล ออกจากทีมอาร์เซน่อลชุดลุยศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

โอซิล ได้ออกมาแถลงเมื่อวันพุธ เกี่ยวกับความผิดหวังของตัวเขา ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในรายชื่อ 25 นักเตะ และเชื่อว่าความจงรักภักดีที่เขามีให้ต่อสโมสร ไม่ได้รับการตอบแทนกลับมา

ดาวเตะวัย 32 ปีนั้นเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของอาร์เซน่อล แต่ตอนนี้เจ้าตัวนั้นก็ไม่มีรายชื่ออยู่ในทีมลุยศึกพรีเมียร์ลีก และยูโรป้า ลีก

โอซิลนั้นไม่ได้ลงสนามแม้แต่นาทีเดียวให้กับทีมไอ้ปืนใหญ่ นับตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม หลังจากที่สโมสรได้แต่งตั้งมิเกล อาร์เตต้า มาเป็นผู้จัดการทีมถาวรเมื่อปีก่อน

ทางด้านอาร์เตต้าก็ได้ออกมาพูดถึงการที่โอซิลไม่มีรายชื่อในทีม ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ออกมากล่าวว่าเป็นเหตุผลเกี่ยวกับฟุตบอลล้วนๆ

“ทุกคนมีอิสระที่จะกล่าวถึงความรู้สึกของตัวเขาเอง”เจ้าตัวกล่าว

“อะไรที่ผมสามารถบอกได้จากทางผม นั่นคือมันเป็นเรื่องการตัดสินใจทางด้านฟุตบอล ผมคิดแล้วอย่างสุขุม เพราะว่าผมมีความแฟร์กับเขาจริงๆ”

“ระดับของการสื่อสารของผมกับเขานั้นสูงมาก และพวกเรารู้ถึงความคาดหวังเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ”

“ชัดเจนว่าผู้เล่นที่มีมิติการเล่น กับการค้าแข้งที่เขามี ทุกอย่างที่มันเกิดขึึ้นรอบตัวเขาเป็นอิมแพ็คขนาดใหญ่มาก มันเป็นเคสที่เคยมีเมื่อ 8 ปีก่อน มันไม่มีอะไรเลยในตอนนี้กับสิ่งที่เกิดขึ้น กับหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีก่อน”

“ผมต้องการทางที่ดีที่สุดกับโอซิล สำหรับทีม และในบางครั้งผมก็ได้เข้าใกล้ถึงสิ่งนั้น และในตอนนี้ผมไม่ได้ทำมัน เพราะว่าผมต้องตัดสินใจปล่อยเขาออกจากทีมไป”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top