ข่าวอาร์เซนอล

‘อองรี’ ฝันสักวันได้กลับมาคุม ‘ปืน-ต่างดาว’

เธียร์รี่ อองรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ความฝันของเขาคือการได้กลับไปคุมอดีตต้นสังกัดอย่าง อาร์เซน่อล และบาร์เซโลน่า

อองรี ได้ถูกยกย่องอย่างกว้างขวางว่า เป็นหนึ่งในศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์โลกฟุตบอล และก็เป็นคนทำประตูสูงสุดตลอดกาลกับอาร์เซน่อล ในช่วงที่ค้าแข้งอยู่พรีเมียร์ลีก และก็ทำผลงานที่บาร์เซโลน่า, โมนาโก และนิวยอร์ค เร้ด บูล ได้เป็นอย่างดี

โดยในเกมระดับทีมชาติเจ้าตัวก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากยิงไป 51 ประตูให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ก่อนที่จะทำการเลิกเล่นในปี 2014

ซึ่งอองรี ก็ได้ใช้เวลา 2 ปีในการเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมทีมชาติเบลเยี่ยม ก่อนที่จะไปทำงานกับโมนาโก ในศึกลีกเอิง และมอนทรีอัล อิมแพ็ค ศึกเมเจอร์ลีก จนถึงเดือนที่ผ่านมา เมื่อเจ้าตัวก้าวลงจากตำแหน่งด้วยเหตุผลในครอบครัว

“ฟังนะ ถ้าคุณถามแฟนบอลอาร์เซน่อลว่า ถ้าพวกเขาได้เป็นโค้ชอาร์เซน่อล พวกเขาจะบอกว่าได้”อองรีกล่าวกับ FourFourTwo

“ถ้าคุณถามแฟนบอลอาร์เซน่อลว่า ถ้าพวกเขาทำประตูให้กับอาร์เซน่อลได้ พวกเขาจะตอบว่าได้”

“เมื่อผมพูดเกี่ยวกับมัน มันคือยูโทเปีย ผมนั้นมีความเป็นแฟนบอลอาร์เซน่อลอยู่ในสายเลือดของผม”

“ดังนั้น ถ้าคุณถามผมว่า วันหนึ่งผมอยากเป็นโค้ชอาร์เซน่อลหรือไม่ ผมจะตอบว่า ใช่ ถ้าคุณถามว่าวันหนึ่งผมจะเป็นคนทำเสื้อของอาร์เซน่อล ผมจะบอกว่าใช่ ถ้าวันหนึ่งผมต้องไปเป็นคนตัดหญ้าที่เอมิเรต สเตเดี้ยม ผมจะบอกว่าใช่”

“ถ้าคุณถามถึงความฝันของผม ใช่ ผมกำลังฝันอยู่ แต่เมื่อคุณไม่ได้ฝัน คุณก็ต้องตื่น และอยู่กับความเป็นจริง”

“ผมอยากที่จะเป็นโค้ชอาร์เซน่อลหรือไม่? ใช่ ผมอยากที่จะเป็นโค้ชบาร์เซโลน่าหรือไม่? ใช่ ผมอยากที่จะเล่นให้อาร์เซน่อลอีกครั้งหรือไม่? ใช่ ผมอยากเล่นให้พวกเขาอีกครั้ง แต่ความเป็นจริงคือผมไม่สามารถทำได้”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top