ข่าวอาร์เซนอล

‘ซานญ่า’ เชื่อ ‘ปืน’ ปล่อย ‘ซาลีบา’ ยืมตัวเป็นเรื่องฉลาดกว่าจับนั่งสำรอง

บาการี่ ซานญ่า อดีตแนวรับทีมอาร์เซน่อล กล่าวว่า วิลเลี่ยม ซาลีบา สามารถหาประโยชน์ในการพัฒนาฝีเท้า ได้แค่ตอนยืมตัวอยู่กับนีซ เท่านั้น

หลังจากที่ล้มเหลวในการลงสนามช่วงครึ่งฤดูกาลแรก ซาลีบา ก็ได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ ในช่วงเวลาที่เขากลับมาค้าแข้งที่ลีกเอิง

แม้ว่าจะได้ลงสนามเป็นตัวจริง 12 นัด นับตั้งแต่ที่เข้าปีใหม่มานี้ มันก็ยังคงไม่ชัดเจนว่า ดาวเตะวัย 20 ปี จะกลับไปแย่งชิงตำแหน่งในทีมของมิเกล อาร์เตต้า หลังหมดสัญญายืมตัว

ทางด้าน ซานญ่า ก็รู้สึกว่า ซาลีบา ได้รับสิ่งดีๆ จากการกลับมาใช้เวลาค้าแข้งที่แดนบ้านเกิดของอีกครั้ง และนับเป็นประสบการณ์ที่จะจำไปอีกยาว

โดยซานญ่า ได้กล่าวกับ Goal “การทำได้ดีในฝรั่งเศส มันแตกต่างกับการที่เขากำลังพิสูจน์ตัวเองในพรีเมียร์ลีก ผมยังคงเชื่อในตัวเขา ผมคิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดี และเขาสามารถปรับเข้ากับอาร์เซน่อลได้ เพระาว่าผมเคยเห็นเขามาเล่นมาแล้วหลายครั้ง”

“เขาทำได้ดีที่นีซ และอาจจะเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของพวกเขาเลยก็ได้ ในตอนอายุเท่านี้ คุณต้องการที่จะได้ลงสนาม เขาเต็มไปด้วยความสามารถ และผู้คนในประเทศฝรั่งเศสก็รู้ถึงมัน”

“การส่งเขาออกจากทีมไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย มันไม่ใช่การลงโทษ สำหรับผม มันเป็นเรื่องฉลาดที่ปล่อยเขายืมตัว มากกว่าที่จะให้เขาอยู่บนม้านั่งสำรอง หรือไม่ได้แม้กระทั่งอยู่ในทีม”

 

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top