‘ปืน’ เล็ง ‘โอนาน่า’ เฝ้าเสาแทน หาก ‘เลโน่’ ลาทีม


อาร์เซน่อล กำลังพิจารณาที่จะคว้าตัว อังเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตูทีมอาแจ็กซ์มาร่วมทีม หลังมีข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของแบร์นด์ เลโน่
ทีมไอ้ปืนใหญ่ พร้อมที่จะจับตาดูสถานการณ์ของผู้รักษาประตู ในทีมพวกเขาอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ และโอนาน่า ก็ได้ถูกวางตัวเอาไว้เป็นเป้าหมาย
ในทีแรก อาร์เซน่อล ได้ให้ความสนใจที่จะคว้าเจ้าตัวมาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม เมื่อพวกเขาดูเหมือนจะอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบในการเจรจา
ซึ่งทางอเล็กซ์ รูนาร์สสัน ก็ไม่สามารถทำผลงานที่น่าประทับใจได้ หลังจากเจ้าตัวย้ายมาร่วมทีม และบอร์ดบริหารทีมไอ้ปืนใหญ่ ก็มองว่าพวกเขาต้องการตัวแทนที่ดีกว่านี้ ในการมาแทนเอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ที่ย้ายไปร่วมทีมแอสตัน วิลล่า ในเดือนกันยายน
โดยโอนาน่า วัย 25 ปี ถูกมองว่าเข้ากับทีมเป็นอย่างดี แต่ไม่มีเงินทุนพอให้พวกเขาคว้าตัว ทำให้สโมสรไปยืมตัว แม็ท ไรอัน แทน
อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ย้อนกลับมาให้ความสนใจอีกครั้ง ตามการรายงานจาก Goal ที่คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายในดีลนี้ราว 7 ล้านปอนด์
การตัดสินใจที่พวกเขาจะพยายามคว้าเจ้าตัวมาร่วมทีมได้เลื่อนไปจนถึงเดือนมิถุนายน หลังจากที่ตอนนี้โอนาน่า ได้ถูกตัดสินแบนเป็นเวลา 12 เดือน หลังจากที่เจ้าตัวถูกพบเกี่ยวกับสารกระตุ้น แต่เจ้าตัวก็เตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์เต็มที่

