ข่าวอาร์เซนอล

‘เอดู’ ป้องนโยบายซื้อนักเตะปืน, ชี้ทำเพื่อสร้างรากฐานแห่งอนาคต

เอดู ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของอาร์เซน่อล ได้ออกมาปกป้องนโยบายการซื้อขายนักเตะของทีม หลังจากถูกวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน และออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างย่ำแย่

ทีมไอ้ปืนใหญ่ ใช้จ่ายไป 156 ล้านปอนด์ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ และก็แพ้ใน 3 นัดแรกของศึกพรีเมียร์ลีก แบบที่ยิงประตูอีกฝ่ายไม่ได้เลย

โดย 6 นักเตะที่นำมาร่วมทีม แต่ก็มีเพียงแค่ มาร์ติน โอเดการ์ด และเบน ไวท์ ที่พิจารณาแล้วว่าพร้อมสำหรับลงเล่นทีมชุดใหญ่โดยทันทีเท่านั้น

ซึ่ง เอดู ก็ได้ออกมาตอบว่า มันไม่แฟนสำหรับแฟนบอล หรือนักวิจารณ์ที่ตัดสินผลลัพธ์แต่เร็ววัน และชี้ว่าปัญหาบาดเจ็บเป็นปัจจัยที่ทำให้เกมยากลำบาก

อดีตดาวเตะชาวบราซิลเลี่ยนได้กล่าวกับ Sky Sports “พวกเราเจ็บปวดเมื่อปีก่อน เพราะว่าพวกเราเสียผู้เล่นไปหลายราย และพวกเราไม่ได้มีแบ็คอัพที่ดีในการเล่นหลายเกม”

“ผมเชื่อว่าพวกเราต้องการพัฒนาทีมเพื่อเอาชนะเกม พวกเราต้องการทีมเพื่ออยู่ในตำแหน่งที่ดีตอนจบฤดูกาล เพราะว่ามันไม่ใช่เพียงแค่ 11 ตัวจริง พวกเราต้องการสร้างรากฐาน”

“แน่นอน มันเป็นเรื่องเจ็บปวดสำหรับพวกเราในสถานการณ์นี้ พวกเราเจ็บ ผมเจ็บ ผมไม่ต้องการเห็นสโมสรอยู่ตำแหน่งนี้ แต่ผมต้องการเห็นทีมเล่นได้ร่วมกัน โปรดต่อสินทีมเมื่อพวกเขาได้ลงเล่นร่วมกัน”

“ทำไมหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกเซ็นสัญญานักเตะแค่ 1 หรือ 2 คนล่ะ? มันเป็นเพราะว่าพวกเขามีรากฐานอยู่แล้ว พวกเขาพร้อมที่จะมีการเตรียมทีม ผมขอโทษ แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเราไม่”

“”

ข่าวทีมอาร์เซนอล

Arsenal.in.th เว็บไซต์สำหรับชาว อาร์เซนอล

เราเป็นเว็บไซต์ ข่าวอาร์เซนอล อัพเท ข่าว อาร์เซนอล ล่าสุด เพื่อนำเสนอข่าวใหม่เกี่ยวกับ ทีมอาร์เซนอล สำหรับแฟนคลับของชาวปืนใหญ่โดยเฉพาะ ในเว็บไซต์จะประกอบด้วยข่าว ไฮไลท์การแข่งกัน ตารางการแข่งขัน คลิปต่าง ๆ ที่รวมไว้ในที่นี้ที่เดียว เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทีมอาร์เซนอล เป็นทีมในพรีเมียร์ลีก ในย่ายฮอลโลเวย์ ที่กรุงลอนดอน โดยทีมอาร์เซนอล เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในฟุตบอลอังกฤษ อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองคือทอตนัมฮอตสเปอร์ อาร์เซนอลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลก ในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

สตาฟฟ์โค้ช

ผู้จัดการทีม ฝรั่งเศส อาร์แซน แวงแกร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อังกฤษ สตีฟ โบลด์ โค้ชทีมชุดใหญ่ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โบโร ไพรโมแรค ผู้ฝึกสอนทีมสำรอง อังกฤษ นีล แบนฟิลด์ ผู้ฝึกสอนการรักษาประตู สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เกอร์รี เพย์ตัน นักกายภาพบำบัด อังกฤษ โคลิน เลวิน ผู้จัดการเครื่องแต่งกายผู้เล่น อังกฤษ วิค เอเคอร์ส โค้ชฟิตเนส เยอรมนี ชัด ฟอร์ซือ

เกมส์กีฬา

To Top